Ông Trump lần đầu đăng thông điệp trên mạng xã hội sau hơn 1 năm

Thứ Sáu, ngày 29/04/2022 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28.4 tham gia mạng xã hội TRUTH do ông sáng lập, lần đầu đăng thông điệp trên một mạng xã hội sau hơn một năm.

Ông Trump lần đầu đăng thông điệp trên mạng xã hội sau hơn 1 năm - 1

Ông Trump đăng thông điệp đầu tiên trên mạng xã hội TRUTH.

“Tôi đã trở lại! #COVFEFE”, ông Trump viết trên mạng xã hội TRUTH vào chiều ngày 28.4. Ông Trump đăng kèm bức ảnh cầm điện thoại trước dinh thự Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida, Mỹ.

Dòng hashtag “COVFEFE” từng được ông Trump viết trong một thông điệp trên Twitter vào năm 2017. Ông Trump khi đó chê bai giới truyền thông đưa tin về chính quyền của ông. Không rõ “COVFEFE” có nghĩa là gì, nhưng khi đó từng tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội.

Hồi đầu tuần này, tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã đạt thỏa thuận mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỉ USD. Việc ông Musk tiếp quản Twitter được coi là cơ hội để ông Trump tái xuất trên mạng xã hội này.

Tuy nhiên, ông Trump đã lên tiếng khẳng định sẽ không quay lại Twitter. “Tôi không quay trở lại Twitter. Tôi sẽ ở lại mạng xã hội TRUTH”, ông Trump nói với Fox News. “Tôi hi vọng Elon Musk mua Twitter vì anh ta sẽ giúp cải thiện mạng xã hội này và anh ta là người tốt. Nhưng tôi vẫn sẽ ở lại dùng TRUTH”.

Mạng xã hội TRUTH do Tập đoàn Công nghệ & Truyền thông Trump tạo nên. Mạng xã hội này đã chính thức hoạt động vào tháng trước. Cựu hạ nghị sĩ Mỹ Devin Nunes là CEO của tập đoàn.

"Chúng tôi đang thu hút hàng triệu người và những gì chúng tôi nhận thấy là phản hồi trên TRUTH tốt hơn nhiều so với trên Twitter", ông Trump nói. "Twitter có bot và tài khoản giả mạo, và chúng tôi đang làm mọi thứ có thể ở TRUTH".

Ông Trump lần đầu đăng thông điệp trên mạng xã hội sau hơn 1 năm - 2

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị Twitter và Facebook khóa tài khoản vĩnh viễn.

Ông Trump bị xóa tài khoản vĩnh viễn trên mạng xã hội Twitter, Facebook, Instagram và Snapchat sau cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6.1.2021. Ông Trump cũng liên tục sử dụng mạng xã hội để tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có gian lận, khiến các mạng xã hội ở Mỹ xóa vĩnh viễn tài khoản của ông.

Khi được hỏi rằng liệu việc tỉ phú Musk sở hữu Twitter có tạo ra sự cạnh tranh với mạng xã hội TRUTH hay không, ông Trump nói đây là tín hiệu tích cực cho sự phát triển của mạng xã hội nói chung.

“Tôi nghĩ rằng đây là điều tốt. Chúng ta cần sự cởi mở, công bằng và công lý ở nước Mỹ. Càng cởi mở càng tốt. Tôi không cho rằng đó là sự cạnh tranh với những gì tôi đang làm”, ông Trump nói.

“TRUTH là nền tảng cho tiếng nói của tôi, là mạng xã hội phản ánh tiếng nói của tôi và những người ủng hộ”, ông Trump nói. “Nhưng tôi cũng muốn mọi người tham gia sử dụng TRUTH, bất cứ là ai đi chăng nữa”.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-lan-dau-dang-thong-diep-tren-mang-xa-hoi-sau-hon-1-nam-5020222941659...

Ông Trump bị phạt nặng vì “xem thường” tòa án, có thể đối mặt án tù

Một thẩm phán New York mới đây kết luận cựu Tổng thống Donald Trump “xem thường” lệnh tòa án vì không nộp các tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh được yêu cầu.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Fox News (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung