Ông Trump lập kỷ lục giành nhiều phiếu bầu nhất lịch sử ở Ohio

Thứ Ba, ngày 24/11/2020 15:00 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump giành được nhiều phiếu bầu nhất trong lịch sử ở bang Ohio, nhiều hơn bất kì một ứng viên tổng thống nào khác, theo kết quả kiểm phiếu cuối cùng công bố ngày 23.11.

Ông Trump lập kỷ lục giành nhiều phiếu bầu nhất lịch sử ở Ohio - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo AP, ông Trump giành được hơn 3,1 triệu phiếu bầu ở bang Ohio, vượt kỷ lục 2,9 triệu phiếu bầu của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vào năm 2008.

Ông Trump chiến thắng ở Ohio với 8% số phiếu bầu nhiều hơn ứng viên Joe Biden, thấp hơn một chút so với cuộc bầu cử cách đây 4 năm. Ông Trump giành được 53% số phiếu bầu ở Ohio còn ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden giành được 45%.

Kết quả bầu cử năm nay vượt xa dự đoán của các chuyên gia. Ông Trump giành chiến thắng ở cả hai bang Ohio và Florida nhưng vẫn không giành đủ phiếu đại cử tri.

Kể từ Thế chiến 2, chỉ có duy nhất một ứng viên chiến thắng ở Ohio nhưng không thể đắc cử tổng thống. Trong khi đó, kể từ năm 1928, chỉ có hai lần đa số cử tri bang Florida bỏ phiếu cho một ứng viên mà người đó không đắc cử tổng thống Mỹ.

Frank LaRose, Tổng thư ký bang Ohio, đảng viên Cộng hòa, dự kiến sẽ chính thức chứng nhận kết quả bầu cử vào ngày 28.11. Đây là thủ tục cần thiết để ông Trump chính thức giành 18 phiếu đại cử tri ở bang này.

Ông LaRose cũng có thể sớm chứng nhận trước thời điểm Lễ Tạ ơn vào ngày 26.11.

Tuy không giành chiến thắng ở Ohio, ông Biden có màn trình diễn không tệ ở bang này với 2,68 triệu phiếu bầu, lớn hơn bất kì ứng viên nào xếp thứ hai về số phiếu bầu ở bang này sau John Kerry năm 2004.

Đây cũng là cuộc bầu cử có số cử tri bang Ohio đi bầu đông nhất, bao gồm bầu cho cả ứng viên thứ ba, với tổng cộng hơn 5,9 triệu phiếu bầu.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-lap-ky-luc-gianh-nhieu-phieu-bau-nhat-lich-su-o-ohio-502020241114591...

Ông Trump và đệ nhất phu nhân đón kỳ nghỉ lễ cuối cùng ở Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania bắt đầu đón kỳ nghỉ lễ cuối cùng trong nhiệm kỳ ở Nhà Trắng,...

Theo Đăng Nguyễn - AP (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020