Ông Tập Cận Bình viết gì trong thư gửi tỷ phú Bill Gates về cuộc chiến chống Covid-19?

Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 19:20 PM (GMT+7)

Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Trung Quốc – ông Tập Cận Bình, mới đây đã trả lời thư của tỷ phú Mỹ Bill Gates, nói về công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (Covid-19) tại nước này.

  

Ông Tập Cận Bình viết gì trong thư gửi tỷ phú Bill Gates về cuộc chiến chống Covid-19? - 1

Các bác sĩ xem kết quả chụp CT phổi của một bệnh nhân nhiễm virus Corona (ảnh: CGTN)

Trong lá tư đề ngày 20.2, ông Tập Cận Bình viết:

“Tôi đánh giá cao sự hào phóng của quỹ Quỹ Bill & Melinda Gates (quỹ từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates) và tình đoàn kết của ông đối với người dân Trung Quốc và thời điểm quan trọng hiện nay”.

Trước đó, ngày 6.2, tỷ phú Mỹ Bill Gates đã gửi thư cam kết tài trợ khẩn cấp số tiền lên tới 100 triệu USD cho công cuộc phòng chống virus Corona. Phần lớn số tiền này sẽ được chuyển đến cho Trung Quốc nhằm hỗ trợ nước này tăng cường nghiên cứu dịch tễ, phát triển vắc xin và thuốc điều trị virus Corona.

“Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát, tôi đã kêu gọi sự bình tĩnh, đoàn kết, phòng chống dịch bệnh dựa trên cơ sở khoa học và nỗ lực kiểm soát dịch bệnh tại Trung Quốc.

Chúng tôi đã huy động cả quốc gia vào cuộc và áp dụng một loạt các biện pháp chưa từng có để ngăn chặn và đầy lùi dịch bệnh. Những biện pháp này đã mang lại kết quả đáng kể”, ông Tập viết trong thư.

Ông Tập Cận Bình viết gì trong thư gửi tỷ phú Bill Gates về cuộc chiến chống Covid-19? - 2

Tỷ phú Bill Gates và vợ (ảnh: Nypost)

Ông Tập Cận Bình cũng không quên đề cao vai trò của Trung Quốc khi cho rằng cuộc chiến chống dịch bệnh tại nước này có ý nghĩa với toàn thế giới.

“Chúng tôi kiên quyết bảo vệ sinh mạng và sức khỏe của người dân Trung Quốc và của tất cả các quốc gia trên thế giới. Chúng tôi quyết tâm góp phần bảo vệ an ninh y tế toàn cầu”, ông Tập nhấn mạnh.

Ông Tập cũng không quên gửi lời cảm ơn vì sự giúp đỡ hào phóng của tỷ phú Mỹ:

“Quỹ Bill & Melinda Gates đã nhanh chóng tham gia vào hành động toàn cầu và đóng vai trò tích cực trong cuộc chiến chống virus bùng phát. Tôi rất ủng hộ sự hợp tác của các bạn với các tổ chức của Trung Quốc. Tôi cũng mong muốn Trung Quốc sẽ tăng cường phối hợp với cộng đồng quốc tế vì hạnh phúc và sức khỏe của mọi người”.

Ngoài ủng hộ 100 triệu USD, quỹ từ thiện của tỷ phú Bill Gates còn cam kết hỗ trợ thêm 20 triệu USD cho các tổ chức như WHO, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 10:41 10/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/ong-tap-can-binh-viet-gi-trong-thu-gui-ty-phu-bill-gates-ve-cuoc-chie...

Dịch Corona: Nhìn lại cảnh báo ”lạnh người” của tỷ phú Bill Gates 5 năm trước

Năm 2015, tỷ phú Bill Gates đã mô tả về một loại virus mà khi bị nhiễm, chúng ta vẫn đủ sức khỏe để lên máy bay hay...

Theo Vương Nam – CGTN (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19