Ông Tập Cận Bình nói về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 19/02/2020 11:00 AM (GMT+7)

Các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát Covid-19 đang đạt được tiến bộ rõ rệt và cuộc chiến chống dịch bệnh đang ở thời điểm quan trọng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh Boris Johnson.

  

Ông Tập Cận Bình nói về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Trung Quốc - 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo Tân Hoa Xã, trong cuộc điện đàm, ông Tập gửi lời cảm ơn đến nữ hoàng Anh Elizabeth II và ông Johnson vì sự chia sẻ của nước Anh đối với Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Anh là một trong số các quốc gia đã hỗ trợ Trung Quốc chống dịch, thể hiện mối quan hệ bạn bè giữa hai nước và người dân hai nước.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Trung Quốc luôn ưu tiên cho sức khỏe và sự an toàn của người dân, huy động toàn bộ nguồn lực, áp dụng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát toàn diện một cách nghiêm ngặt và kỹ lưỡng nhất, ông Tập nói.

Ông Tập nói với Thủ tướng Anh rằng tình hình đang diễn biến tích cực rõ rệt, các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát có kết quả. Ông Tập nói thêm rằng cuộc chiến chống dịch bệnh đang ở thời điểm quan trọng.

Ông Tập khẳng định Trung Quốc sẽ hạn chế tối đa hệ quả của dịch bệnh và đảm bảo phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh.

Về phần mình, Thủ tướng Anh đại diện cho chính phủ và người dân Anh, gửi lời chia sẻ với người dân Trung Quốc về dịch bệnh Covid-19. Ông Johnson ca ngợi nỗ lực toàn diện và hiệu quả của Trung Quốc trong việc phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh, chia sẻ thông tin kịp thời với cộng đồng quốc tế và ngăn không cho virus lan rộng ra toàn cầu.

Phía Anh bày tỏ sự ca ngợi với tốc độ và phản ứng hiệu quả của Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch bệnh và cam kết sẵn sàng tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ Trung Quốc.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/ong-tap-can-binh-noi-ve-tinh-hinh-dich-benh-covid-19-o-trung-quoc-106...

Quan chức thân cận ông Tập nói về quy mô lây nhiễm virus Corona ở Vũ Hán

Số người nhiễm virus Corona ở tỉnh Hồ Bắc, vùng tâm dịch tại Trung Quốc tăng vọt trong ngày 12.2 do Hồ Bắc thay đổi cách...

Theo Đăng Nguyễn - Tân Hoa Xã (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19