Ông Putin "phản pháo" bình luận của Thủ tướng Anh

Thứ Năm, ngày 30/06/2022 13:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phát biểu trong chuyến thăm Turkmenistan, Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời câu hỏi về một số bình luận gây chú ý gần đây của Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Ông Putin "phản pháo" bình luận của Thủ tướng Anh - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tại hội nghị thượng đỉnh G7, Thủ tướng Anh nói đùa rằng các đồng minh phương Tây nên cởi áo để chụp ảnh chung, thể hiện sự “cứng rắn hơn ông Putin”.

“Tôi không biết họ muốn cởi áo như thế nào, đến thắt lưng hay không, nhưng tôi nghĩ đây là điều rất phản cảm”, ông Putin nói, theo RT. “Để mọi thứ được hài hòa, một người phải từ bỏ việc uống rượu quá mức, từ bỏ các thói quen xấu khác, tập thể dục và chơi một môn thể thao nào đó”.

Trong một tuyên bố khác, ông Johnson nói xung đột ở Ukraine sẽ không xảy ra nếu “ông Putin là phụ nữ và dĩ nhiên là không phải”.

Ông Putin trả lời: “Tôi muốn nhắc lại rằng trong lịch sử hiện đại, nữ Thủ tướng Anh Margaret Thatcher là người đã phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Argentina ở quần đảo Falkland. Quần đảo ấy nằm ở đâu và Anh nằm ở đâu? Không có gì giải thích được quyết định này ngoài tham vọng của một đế quốc”.

Quần đảo Falkland nằm ở Nam Đại Tây Dương, cách bờ biển Argentina 483km, trong khi cách Anh hơn 12.000km. Quần đảo Falkland hiện là lãnh thổ hải ngoại do Anh kiểm soát.

Hôm 29.6, ông Putin có chuyến thăm tới thủ đô Ashgabat,Turkmenistan. Ông tham dự hội nghị các quốc gia ven biển Caspian lần thứ 6, gặp các nhà lãnh đạo Azerbaijan, Iran, Kazakhstan vàTurkmenistan.

Một ngày trước đó, ông Putin tới Tajikistan và gặp Tổng thống Emomali Rahmon.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-putin-phan-phao-binh-luan-cua-thu-tuong-anh-502022306132926975.htm

Ông Putin nói gì trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ xung đột Ukraine?

Tổng thống Nga Vladimir Putin được đón chào nồng nhiệt khi tới Tajikistan vào ngày 28.6, điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Putin kể từ...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Vladimir Putin
Báo lỗi nội dung