Ông Putin sắp có chuyến xuất ngoại đầu tiên kể từ khi xung đột Ukraine nổ ra

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 06:53 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm đến hai nước Trung Á - chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Từ Theo đài RT ngày 26-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm đến Turkmenistan và Tajikistan vào tuần này. Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Putin kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine ngày 24-2.

Tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan, ông Putin sẽ hội đàm với Tổng thống Emomali Rahmon. Theo kênh Rossiya 1, hai bên đã lên kế hoạch cho các cuộc đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo.

Ông Putin sắp có chuyến xuất ngoại đầu tiên kể từ khi xung đột Ukraine nổ ra - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: REUTERS

Ông Putin và ông Rahmon đã gặp nhau vào tháng trước. Khi đó, ông Rahmon là nguyên thủ nước ngoài duy nhất tham dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow vào ngày 9-5.

Sau khi thăm Tajikistan, Tổng thống Nga sẽ tới một quốc gia Trung Á khác là Turkmenistan, nơi dự kiến ​​diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Caspi lần thứ VI vào ngày 29-6.

Sự kiện diễn ra tại thủ đô Ashgabat của Turkmenistan sẽ quy tụ lãnh đạo các quốc gia giáp Biển Caspi bao gồm Nga, Iran, Kazakhstan, Azerbaijan và Turkmenistan.

Theo RT, đây sẽ là lần đầu tiên ông Putin công du nước ngoài kể từ sau chuyến thăm Trung Quốc vào đầu tháng 2 để khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông ở Bắc Kinh và hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Việc ra nước ngoài đã trở nên phức tạp đối với các quan chức Nga kể từ khi nước này bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Đầu tháng này, Bulgaria, North Macedonia và Montenegro đã đóng cửa không phận đối với máy bay chở Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, buộc ông phải hủy chuyến thăm tới Serbia.

Nguồn: https://plo.vn/ong-putin-sap-co-chuyen-xuat-ngoai-dau-tien-ke-tu-khi-xung-dot-ukraine-no-ra-post...

Cuộc nói chuyện căng thẳng giữa ông Macron và ông Putin ngay trước xung đột Ukraine

Trước khi xung đột ở Ukraine nổ ra, Tổng thống Pháp Macron đã có cuộc điện đàm khá căng thẳng với Tổng thống Nga Putin nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra một cuộc chiến.

Chia sẻ
Theo KHÁNH NHƯ (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Vladimir Putin
Báo lỗi nội dung