Ông Pence có thể trở thành đối thủ của ông Trump

Thứ Ba, ngày 24/05/2022 13:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence là người trung thành với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho đến khi ông Trump yêu cầu ông Pence tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Ông Pence có thể trở thành đối thủ của ông Trump - 1

Ông Pence và ông Trump hầu như không còn nói chuyện với nhau.

Kể từ đó, ông Trump và ông Pence hầu như không còn nói chuyện với nhau. Gần đây, ông Pence đã gửi tín hiệu về khả năng sẽ ra tranh cử để trở thành ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa vào năm 2024.

“Tôi sẽ làm những gì mình có thể”, ông Pence trả lời câu hỏi của phóng viên tờ New York Times, về việc có sẵn sàng đối đầu với ông Trump hay không.

Ông Pence cũng đã có nhiều bài phát biểu, dự các cuộc mít tinh ở nhiều bang chiến địa, dấu hiệu cho thấy ông có thể muốn đại diện cho đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Để được đảng Cộng hòa đề cử, ông Pence sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Ông Pence hiện đang xếp sau ông Trump và Thống đốc bang Florida Ron DeSantis trong các cuộc khảo sát gần đây.

Ông Trump đang là người có tỉ lệ ủng hộ lớn nhất ở hầu hết các bang xanh (bang có cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa chiếm đa số), ngoại trừ Wisconsin. Cuộc khảo sát gần đây cho thấy ông Trump đạt 32% tỉ lệ ủng hộ của cử tri Cộng hòa ở bang Wisconsin, ông DeSantis đạt 38% và ông Pence xếp thứ ba với tỉ lệ dưới 5% 

Trong các cuộc khảo sát không có tên của ông Trump, thống đốc DeSantis luôn chiếm ưu thế. Ông DeSantis hiện chưa chính thức công bố quyết định tham gia tranh cử để trở thành ứng viên đảng Cộng hòa vào năm 2024.

Ông DeSantis nói mục tiêu trước mắt là tập trung giải quyết các vấn đề ở bang Florida. Ở bang Georgia, ông Pence ủng hộ đương kim thống đốc Brian Kemptrong khi ông Trump ủng hộ ứng viên David Perdue. Cuộc bỏ phiếu bầu thống đốc bang Georgia sẽ diễn ra vào ngày 24.5.

Trả lời trên Daily Mail, Taylor Budowich, phát ngôn viên của ông Trump, nói: “Ông Pence đang ‘nhảy dù’ vào cuộc đua, với hi vọng thu hút sự chú ý. Thực tế là ông Trump luôn chiếm ưu thế và không gì có thể ngăn ông ấy tiếp tục nỗ lực giải cứu nước Mỹ vào năm 2022 và xa hơn nữa”.

Ông Trump sẽ chính thức công bố quyết định có tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 hay không vào tháng 11 năm nay, sau kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-pence-co-the-tro-thanh-doi-thu-cua-ong-trump-502022245131422016.htm

Tiết lộ mối quan hệ giữa ông Trump và “phó tướng” Mike Pence sau khi rời Nhà Trắng

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã có hai cuộc trò chuyện qua điện thoại kể từ khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20.1, CNN dẫn nguồn tin am hiểu...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung