Ông Lavrov nói về mức độ căng thẳng giữa Nga và phương Tây

Theo Ngoại trưởng Nga, các đối thủ phương Tây của Moscow từ lâu đã nhắm đến việc phá hủy mọi thứ của Nga.

Ông Lavrov nói về mức độ căng thẳng giữa Nga và phương Tây - 1

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: TASS

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 23/1 nói rằng, tình hình hiện tại ở Ukraine chứng tỏ xung đột giữa Nga và phương Tây không còn được định nghĩa là "chiến tranh hỗn hợp" (hybrid war - pha trộn giữa chiến tranh chính trị, chiến tranh thông thường và chiến tranh mạng) mà sắp trở thành "chiến tranh thực sự". 

Phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với người đồng cấp Nam Phi Naledi Pandor, ông Lavrov cũng cáo buộc, "cuộc chiến gần trở thành hiện thực" này là điều mà phương Tây "đã chuẩn bị từ lâu nhằm chống lại Nga". 

Ngoại trưởng Nga còn cho rằng, các cường quốc phương Tây đã và đang tìm cách phá hủy mọi thứ của Nga, từ ngôn ngữ đến văn hóa. 

Ông Lavrov cũng nhắc đến chuyện Ukraine đã thông qua luật cấm sử dụng tiếng Nga trong giáo dục, truyền thông và thậm chí trong cuộc sống hàng ngày. "Và tất cả điều này được phương Tây ủng hộ", ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga cũng cáo buộc phương Tây đã "làm ngơ" trước thực tế lực lượng Ukraine đã tấn công các mục tiêu dân sự. Ông Lavrov lặp lại lập trường của Moscow rằng Nga không tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự ở Ukraine, thiệt hại ở các cơ sở dân sự là do Kiev thường xuyên triển khai vũ khí hạng nặng và hệ thống phòng không tại các khu dân cư.

Ngoại trưởng Nga nói thêm rằng Moscow vẫn sẵn sàng đàm phán với Kiev, cảnh báo những ai từ chối đàm phán nên hiểu rằng càng trì hoãn lâu thì càng khó tìm ra giải pháp hòa bình.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ong-lavrov-noi-ve-muc-o-cang-thang-giua-nga-va-phuong-tay-a591117.htm...

Ngoại trưởng Lavrov: ”Hàng trăm” binh sĩ Mỹ đang ở Ukraine

Ngoại trưởng Nga cáo buộc "hàng trăm" binh sĩ Mỹ đã được triển khai tới Ukraine, đồng thời cho rằng các binh sĩ, cố vấn quân sự và sĩ quan tình báo Mỹ từ lâu đã trực...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - RT (Người đưa tin)
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung