Mỹ phản ứng sau tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Thứ Năm, ngày 30/09/2021 15:09 PM (GMT+7)

Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên, Sung Kim, ngày 30.9 đã lên tiếng phản hồi sau tuyên bố chỉ trích Washington của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Mỹ phản ứng sau tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - 1

Người dân Hàn Quốc theo dõi tin tức về tuyên bố mới nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên, Sung Kim, khẳng định Washington không hề có “thái độ thù địch” với Bình Nhưỡng.

“Chúng tôi vẫn luôn để ngỏ khả năng tham gia đối thoại với Triều Tiên để giải quyết các vấn đề từ song phương cho đến vấn đề trong khu vực. Tôi muốn nói rõ một lần nữa rằng Mỹ không hề có thái độ thù địch với Triều Tiên”, ông Sung Kim nói.

Đặc phái viên của Mỹ nhấn mạnh, Washington luôn sẵn sàng hợp tác với Bình Nhưỡng trong vấn đề hỗ trợ nhân đạo.

“Vì mục tiêu này, Mỹ ủng hộ hỗ trợ nhân đạo cho những người Triều Tiên dễ bị tổn thương nhất, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế về việc tiếp cận và giám sát”, ông Sung Kim nói.

Nói về vụ phóng thử tên lửa gần đây của Triều Tiên, đặc phái viên của Mỹ chỉ trích Bình Nhưỡng đã vi phạm Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, tạo ra mối đe dọa với các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế.

“Tôi cũng khẳng định cam kết của Mỹ với đồng minh càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc để hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa và hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên”, ông Sung Kim nói.

Cũng trong ngày 30.9, ông Sung Kim đã có cuộc hội đàm với đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc Noh Kyu-duk và đặc phái viên Nhật Bản Takehiro Funakoshi, để thảo luận về cách thức tiếp cận trở lại với Triều Tiên.

Ông Sung Kim bày tỏ sự tin tưởng Mỹ và các đồng minh trong khu vực sẽ có biện pháp khuyến khích phù hợp để đưa Triều Tiên quay trở lại bàn đàm phán.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có bài phát biểu tại phiên họp Quốc hội nước này, chỉ trích “chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden không hề thay đổi, vẫn đe dọa quân sự và theo đuổi chính sách thù địch với Triều Tiên”.

Ông Kim chỉ trích những đề nghị đàm phán của Mỹ là "thủ đoạn đê tiện để lừa dối cộng đồng quốc tế và che giấu các hành vi thù địch”.

Nguồn: http://danviet.vn/my-phan-ung-sau-tuyen-bo-cua-nha-lanh-dao-trieu-tien-kim-jong-un-5020213091510...

Triều Tiên tuyên bố phóng thành công loại tên lửa chỉ có Mỹ, Nga và TQ sở hữu

Triều Tiên ngày 29.9 tuyên bố phóng thành công tên lửa siêu thanh mới phát triển, sau khi đã công khai phóng tên lửa hành trình...

Theo Đăng Nguyễn - Yonhap (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung