Ông Biden nói gì về bản án cho cảnh sát ghì cổ George Floyd đến chết?

Thứ Bảy, ngày 26/06/2021 10:40 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 24.6 nói bản án 22,5 năm tù giam đối với sỹ quan cảnh sát giết chết George Floyd là “có vẻ phù hợp”.

Sự kiện: Joe Biden, Tin tức Mỹ

Ông Biden nói gì về bản án cho cảnh sát ghì cổ George Floyd đến chết? - 1

Ông BIden đưa ra bình luận tại Phòng Bầu Dục, trong cuộc gặp Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Ông Biden đưa ra tuyên bố tại Phòng Bầu Dục, trong cuộc gặp với Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani, sau khi các phóng viên đặt câu hỏi về mức án đối với cựu sĩ quan cảnh sát Derek Chauvin, theo Daily Mail.

“Tôi không biết tất cả các trường hợp được cân nhắc, nhưng với tôi, theo các quy định hiện hành, mức án đó có vẻ phù hợp”, ông Biden nói.

Ông Biden xác nhận, đến khi các phóng viên đặt câu hỏi, ông mới biết thông tin. Ông Biden đã xây dựng mối quan hệ gần gũi với gia đình George Floyd, mời họ đến Nhà Trắng vào tháng trước để thảo luận về một đạo luật mang tên Floyd.

Ông Biden nói gì về bản án cho cảnh sát ghì cổ George Floyd đến chết? - 2

Derek Chauvin bị kết án 22,5 năm tù giam sau khi ghì cổ George Floyd đến chết.

Khi cựu sĩ quan cảnh sát Chauvin bị đưa ra xét xử vào mùa xuân năm nay, ông Biden “cầu mong bản án thích đáng”.

Thẩm phán Peter Cahill ngày 25.6 tuyên án Chauvin 270 tháng tù giam và ghi nhận cựu sĩ quan này đã có 199 ngày tạm giam. Chauvin sẽ phải ngồi tù ít nhất 15 năm mới được xem xét ân xá.

Bản án dành cho Chauvin thấp hơn mức án 30 năm tù giam do các công tố viên đề xuất, nhưng gần gấp đôi ngưỡng 12 năm rưỡi tù giam theo các quy định pháp luật đối với cảnh sát sử dụng vũ lực gây chết người trái pháp luật của bang Minnesota.

Thẩm phán khẳng định đã cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tuyên án, đặc biệt là việc Chauvin ghì cổ George Floyd đến chết. “Tôi không tuyên án dựa trên quan điểm của dư luận hay muốn gửi thông điệp nào đó”, thẩm phán Cahill nói.

Khi được nói lời cuối cùng trước khi tòa tuyên án, Chauvin nói rằng mình hi vọng bản án và nhiều thông tin được tiết lộ sẽ giúp gia đình “Floyd cảm thấy nhẹ nhõm hơn”.

Luật sư của gia đình Floyd Ben Crump gọi bản án với Chauvin là một bước "lịch sử" hướng tới hòa giải chủng tộc ở Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-biden-noi-gi-ve-ban-an-cho-canh-sat-ghi-co-george-floyd-den-chet-502021266...

Quá khứ tư thù giữa George Floyd và viên cảnh sát dùng đầu gối chèn cổ

George Floyd và viên cảnh sát Derek Chauvin không chỉ biết nhau từ trước mà còn có nhiều xô xát, mâu thuẫn với nhau trong quá...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden
Báo lỗi nội dung