Nữ tuyển thủ bóng chuyền Afghanistan bị Taliban chặt đầu

Thứ Sáu, ngày 22/10/2021 10:30 AM (GMT+7)

Một nữ tuyển thủ đội bóng chuyền quốc gia Afghanistan đã bị Taliban chặt đầu. Hình ảnh thương tâm về vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội, huấn luyện viên của cô gái cho biết.

Nữ tuyển thủ bóng chuyền Afghanistan bị Taliban chặt đầu - 1

Hình ảnh nữ vận động viên bóng chuyền Afghanistan bị Taliban sát hại.

Theo New York Post, Mahjabin Hakimi, một trong những nữ cầu thủ giỏi nhất của đội bóng chuyền Kabul, bị sát hại ngay tại thủ đô Afghanistan, khi các tay súng Taliban mở chiến dịch truy tìm các nữ vận động viên

Cô gái trẻ bị sát hại vào đầu tháng này, nhưng thông tin bị giấu kín vì gia đình cô sợ bị liên lụy, huấn luyện viên của cô gái cho biết.

Hình ảnh Hakimi đầu lìa khỏi cổ được một tài khoản mạng xã hội ở Afghanistan đăng tải. Trung tâm điều tra báo chí Payk ở Afghanistan, xác nhận thông tin Hakimi bị “Taliban chặt đầu ở Kabul”.

Nữ tuyển thủ bóng chuyền Afghanistan bị Taliban chặt đầu - 2

Taliban không cho phép phụ nữ tham gia các môn thể thao.

Huấn luyện viên giấu tên công khai thông tin này để cảnh báo những nguy hiểm mà các nữ vận động viên Afghanistan đang phải đối mặt. Hiện chỉ có 2 thành viên đội bóng chuyền quốc gia đã trốn thoát thành công khỏi Afghanistan.

“Tất cả các thành viên trong đội bóng chuyền và các vận động viên nữ khác đang rơi vào tình cảnh tồi tệ, đối mặt với nỗi lo sợ”, huấn luyện viên nói. “Những người chưa rời khỏi Afghanistan buộc phải đi ẩn náu, sống ở nơi không ai biết tới”.

Kể từ khi nắm quyền kiểm soát Afghanistan vào giữa tháng 8, Taliban đã tuyên bố cấm phụ nữ tham gia các hoạt động thể thao và chưa cho các nữ sinh trung học tới trường.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-tuyen-thu-bong-chuyen-afghanistan-bi-taliban-chat-dau-502021221010283341.ht...

Nỗi sợ trở thành “nô lệ tình dục” của đội bóng đá nữ Afghanistan sau khi Taliban nắm quyền

Các nữ cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Afghanistan nói rằng họ đối mặt với nguy cơ bị đánh đập, trở thành nô lệ...

Theo Đăng Nguyễn - New York Post (Dân Việt)
sự kiện Phong trào Hồi giáo Taliban
Báo lỗi nội dung