Nói chính sách của ông Biden là thù địch, Triều Tiên dọa đáp trả thích đáng

Chủ Nhật, ngày 02/05/2021 13:00 PM (GMT+7)

Các quan chức Triều Tiên hôm 2/5 tuyên bố, các bình luận gần đây của ông Biden và các thành viên chính phủ Mỹ cho thấy Washington có ý định duy trì chính sách thù địch với Bình Nhưỡng.

Nói chính sách của ông Biden là thù địch, Triều Tiên dọa đáp trả thích đáng - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: BI

Theo Reuters, một phát ngôn viên giấu tên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cáo buộc Mỹ xúc phạm tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khi chỉ trích tình hình nhân quyền tại Bình Nhưỡng. 

Người phát ngôn này cho rằng, những lời chỉ trích của Washington là một hành động khiêu khích cho thấy Mỹ đang "chuẩn bị cho một cuộc đọ sức toàn diện" với Triều Tiên. Bình Nhưỡng sẽ có hình thức đáp trả tương xứng, theo phát ngôn viên giấu tên. 

Trong một tuyên bố khác, Kwon Jong Gun - Vụ trưởng Vụ các vấn đề Mỹ, thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, trích dẫn bài phát biểu chính sách đầu tiên của ông Biden trước Quốc hội Mỹ hôm 28/4, trong đó ông Biden có nhắc đến các chương trình hạt nhân ở Triều Tiên và Iran đặt ra các mối đe dọa và sẽ giải quyết các mối đe dọa này thông qua "ngoại giao và răn đe nghiêm khắc". 

Ông Kwon nói rằng việc Mỹ xem hành động răn đe phòng thủ của Bình Nhưỡng như một mối đe dọa là phi logic và vi phạm quyền tự vệ của Triều Tiên. 

"Bài phát biểu của ông Biden là không thể chấp nhận được và là một sai lầm lớn", ông Kwon nói. 

"Tuyên bố của ông ấy phản ánh rõ ràng ý định tiếp tục thực thi chính sách thù địch với Triều Tiên như cách mà Mỹ đã làm trong hơn nửa thế kỷ qua", ông Kwon nói thêm. 

Trong tuyên bố hôm 2/5, ông Kwon còn cho rằng, cuộc đàm phán về ngoại giao của Mỹ là nhằm che đậy hành vi thù địch của nước này và sự răn đe của Washington chỉ là công cụ để đưa ra các mối đe dọa hạt nhân với Triều Tiên. 

"Giờ đây, chính sách của ông Biden đã rõ ràng hơn. Triều Tiên sẽ buộc phải thúc đẩy các biện pháp đáp trả thích đáng và dần dần, Mỹ sẽ thấy nước này rơi vào tình huống nghiêm trọng", ông Kwon cảnh báo. 

Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ chưa lên tiếng sau phát ngôn của phía Triều Tiên.

Trong một tuyên bố thứ 3, Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un, chỉ trích Hàn Quốc kịch liệt vì không ngăn được các nhà hoạt động rải truyền đơn. 

Năm ngoái, Triều Tiên đã cho nổ tung văn phòng liên lạc liên Triều ở Kaesong sau khi bà Kim Yo Jong lên tiếng chỉ trích về việc rải truyền đơn ở biên giới. 

Nguồn: http://danviet.vn/noi-chinh-sach-cua-ong-biden-la-thu-dich-trieu-tien-doa-dap-tra-thich-dang-502...

Triều Tiên cảnh báo gắt sau tuyên bố ”đáp trả thích đáng” của ông Biden

Triều Tiên ra tuyên bố phản ứng sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo “sẽ đáp trả thích đáng” nếu Bình Nhưỡng...

Theo Nguyễn Thái - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Triều Tiên
Báo lỗi nội dung