Triều Tiên tung ảnh phóng tên lửa mới có đầu đạn 2,5 tấn sau khi ông Biden cảnh báo

Thứ Sáu, ngày 26/03/2021 08:14 AM (GMT+7)

Triều Tiên ngày 25.3 đăng loạt ảnh về loại tên lửa mới phóng, vài giờ sau khi Tổng thống Joe Biden có cuộc họp báo chính thức đầu tiên, cảnh báo sẽ hành động nếu Bình Nhưỡng tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo.

Triều Tiên tung ảnh phóng tên lửa mới có đầu đạn 2,5 tấn sau khi ông Biden cảnh báo - 1

Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào ngày 24.3.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên đăng các bức ảnh “một loại tên lửa chiến thuật dẫn đường mới”, được phóng hôm 24.3. Phó Chủ tịch phụ trách công nghiệp quốc phòng Ri Pyong Chol và các quan chức cấp cao khác trong đảng Lao động Triều Tiên đã chứng kiến vụ phóng tên lửa.

Cải tiến lớn nhất đối với loại tên lửa mới của Triều Tiên được cho là nằm ở đầu đạn, với “trọng lượng đầu đạn lên tới 2,5 tấn, sử dụng công nghệ lõi là tên lửa đạn đạo dẫn đường chiến thuật”.

Tên lửa được cho là đã đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 600km, rơi xuống khu vực phía đông bán đảo Triều Tiên.

“Sự phát triển của hệ thống vũ khí này có ý nghĩa to lớn trong việc củng cố sức mạnh quân sự của đất nước và ngăn chặn các loại mối đe dọa quân sự", ông Ri nói, theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc trả lời họp báo chính thức đầu tiên. Ông Biden lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc, trong đó cấm Triều Tiên phóng các loại tên lửa đạn đạo.

Ông Biden nói Mỹ đang tham vấn với các đồng minh và đối tác. “Nếu Triều Tiên còn tiếp tục leo thang căng thẳng, chúng tôi sẽ có biện pháp đáp trả thích đáng”, ông Biden cảnh báo.

Tuy nhiên, ông Biden cũng ngỏ ý sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên, với mục đích cuối cùng là phi hạt nhân hoá toàn diện.

Nguồn: http://danviet.vn/trieu-tien-tung-anh-phong-ten-lua-moi-co-dau-dan-25-tan-sau-khi-ong-biden-canh...

Triều Tiên hành động khó lường sau phản ứng của ông Biden

Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo vào sáng sớm ngày 25.3, theo thông tin tình báo Mỹ thu thập được, một quan chức...

Theo Đăng Nguyễn - Newsweek (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung