Nhật Bản: Thương tâm cảnh người phụ nữ rơi khỏi trực thăng cứu hộ sau bão Hagibis

Thứ Hai, ngày 14/10/2019 11:45 AM (GMT+7)

Nạn nhân rơi xuống từ độ cao khoảng 40 mét trong lúc được giải cứu khỏi vùng bị ngập lụt bằng trực thăng cứu hộ. Giới chức Nhật Bản cũng tiết lộ nguyên nhân xảy ra sự cố với báo chí địa phương.

Video chứa hình ảnh gây sốc với một số người, độc giả cân nhắc kỹ trước khi xem: 

 

Theo trang NHK, sự cố xảy ra vào khoảng 10h ngày 13/10 tại thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima, Nhật Bản. Người phụ nữ 77 tuổi đang được các nhân viên cứu hộ đưa lên trực thăng để thoát khỏi vùng ngập lụt thì sự cố xảy ra. Nạn nhân rơi từ độ cao khoảng 40 mét xuống dưới.

Tờ Nihon Keizai Shinbun dẫn lời quan chức Sở cứu hỏa Tokyo cho biết, người phụ nữ được đưa ngay tới một trung tâm y tế trong thành phố nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Nạn nhân được xác định tử vong sau cú rơi chí mạng.

Đại diện Sở cứu hỏa Tokyo gửi lời xin lỗi sau sự cố, NHK đưa tin. Cơ quan này cho biết các nhân viên cứu hộ quên không móc dây an toàn cho nạn nhân dẫn đến kết cục thương tâm.

Theo báo chí địa phương, hai thành viên đội cứu hộ liên quan đến vụ việc đều 32 tuổi và đã làm việc trong đội cứu hộ đặc biệt 12-13 năm.

Trực thăng và nhân viên cứu hộ được Sở cứu hỏa Tokyo điều đến các khu vực bị ngập nặng ở tỉnh Fukushima và Nagano sau khi siêu bão Hagibis, cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong 6 thập kỷ, đổ bộ vào Nhật Bản hôm 12/10.

Theo con số mới nhất từ hãng NHK sáng 14/10, ít nhất 40 người đã thiệt mạng, 16 người được thông báo mất tích và 189 người khác bị thương trong siêu bão Hagibis. Con số thương vong dự kiến còn tăng lên khi quá trình cứu hộ đang diễn ra.

Video: Cảnh tượng kinh hoàng khi siêu bão mạnh nhất 6 thập kỷ đổ bộ Nhật Bản

Mái nhà bị cuốn bay vướng vào dây điện gây cháy nổ, nhiều ô tô tải bị gió bão thổi lật trên đường, các căn nhà...

Theo Nguyễn Thái - NHK, Mothership (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Nhật Bản