Nhật Bản: Con trai Thủ tướng Suga “mời cơm”, hàng loạt quan chức “gánh họa”

Thứ Năm, ngày 25/02/2021 00:44 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàng loạt quan chức Nhật Bản sẽ bị trừng phạt và khiển trách nghiêm khắc sau khi dùng bữa với con trai Thủ tướng Yoshihide Suga. Vụ bê bối “mời cơm” khiến uy tín của Thủ tướng Nhật bị ảnh hưởng nghiêm trọng, Japan Times đưa tin.

Nhật Bản: Con trai Thủ tướng Suga “mời cơm”, hàng loạt quan chức “gánh họa” - 1

Con trai “mời cơm” hàng loạt quan chức, Thủ tướng Suga bị chỉ trích nặng nề (ảnh: Japan Times)

Bộ Truyền thông Nhật Bản cho hay, ngoài khiển trách, 11 trong số 13 quan chức dùng bữa với Seigo Suga – con trai Thủ tướng Yoshihide Suga – còn bị phạt trừ lương.

Theo truyền thông Nhật Bản, 13 quan chức thuộc Bộ Truyền thông nước này đã 39 lần dùng bữa cùng con trai ông Suga hoặc thành viên thuộc Tập đoàn Tohokushinsha - công ty cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh do Bộ Truyền thông Nhật Bản cấp phép.

Theo Japan Times, Seigo Suga là cổ đông lớn của Tập đoàn Tohokushinsha.

Bộ Truyền thông Nhật Bản cho rằng, 11 quan chức vừa bị trừng phạt đã “vi phạm đạo đức” khi nhận lời dùng bữa với con trai ông Suga. Những bữa ăn này được giới truyền thông cho là không hề đạm bạc.

Thư ký Quan hệ Công chúng Nội các Makiko Yamada, người từng giữ chức Thứ trưởng phụ trách điều phối chính sách của Bộ Truyền thông Nhật Bản, tiết lộ, mình từng ăn một bữa trị giá 74.000 yên Nhật (khoảng hơn 700 USD) với con trai Thủ tướng Suga.

Bà Yamada nói rằng bữa ăn mình được mời bao gồm hải sản và thịt bò wagyu cao cấp.

Bà Yamada đã bị khiển trách sau những chỉ trích dữ dội của dư luận Nhật Bản. Thủ tướng Suga cũng công khai xin lỗi người dân. Tuy nhiên, ông nói rằng mình không biết gì về chuyện con trai mời các quan chức cao cấp dùng bữa.

Seigo Suga không phải chịu trách nhiệm hình sự sau vụ bê bối nhưng cũng không ra mặt xin lỗi công chúng.

Trong tổng số 39 bữa ăn mà các quan chức thuộc Bộ Truyền thông Nhật Bản tham dự, con trai ông Suga đứng ra chủ trì 21 lần. Tổng số tiền cho 39 bữa ăn là hơn 5.700 USD.

Các quan chức bị trừng phạt và khiển trách quả quyết mình chỉ “dùng cơm” chứ không nhận bất cứ quà cáp hay lợi ích gì khác từ con trai Thủ tướng Suga.

Nguồn: http://danviet.vn/nhat-ban-con-trai-thu-tuong-suga-moi-com-hang-loat-quan-chuc-ganh-hoa-50202125...

Bí ẩn những ”con tàu tận thế” cho tổng thống Mỹ nếu chiến tranh hạt nhân hủy diệt thế giới

Làm thế nào để bảo đảm an toàn cho tổng thống và quyền điều hành các lực lượng Mỹ sẽ không bị gián đoạn nếu...

Chia sẻ
Theo Vương Nam - Japan Times (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản
Báo lỗi nội dung