Nhân viên siêu du thuyền tiết lộ những yêu cầu “oái oăm” từ du khách

Thứ Hai, ngày 16/09/2019 19:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Không chỉ có thời gian và cường độ làm việc tương đối nặng nhọc, các nhân viên trên siêu du thuyền đôi khi còn phải chiều lòng cả những ông chủ và thượng đế “lập dị”.

Nhân viên siêu du thuyền tiết lộ những yêu cầu “oái oăm” từ du khách - 1

Trên du thuyền, các nhân viên đôi khi sẽ gặp phải những yêu cầu khó đỡ (Ảnh: Shutterstock)

Để có cái nhìn sâu sắc hơn về công việc đặc biệt này, Business Insider gần đây đã có một cuộc thăm dò đối với các thành viên thuộc thủy thủ đoàn trên các siêu du thuyền, về những yêu cầu kỳ lạ nhất mà họ từng nhận được từ các du khách hoặc chủ sở hữu du thuyền.

Khi những du khách trả tới hàng triệu đô la Mỹ để được vi vu trên du thuyền 5 sao trong suốt 1 tuần, đương nhiên họ hy vọng sẽ nhận được những thứ có giá trị tương xứng với số tiền mà họ bỏ ra.

Điều đó khiến nhiều thành viên thủy thủ đoàn đôi khi phải “bở hơi tai” để có thể đáp ứng những yêu cầu “không giống ai”. Những trường hợp dưới đây là một vài trong số những thứ kỳ quặc và hài hước nhất mà họ phải làm để chiều lòng những vị “thượng đế” khó tính.

Khi ông chủ du thuyền là một “fan cuồng” thể thao

Nhân viên siêu du thuyền tiết lộ những yêu cầu “oái oăm” từ du khách - 2

Michael, cựu thuyền trưởng một siêu du thuyền, nhớ lại thời điểm chủ sở hữu con thuyền muốn xem một đội bóng rổ NBA mà ông ta sở hữu, khi đội này đang chơi ở một trận bán kết hoặc chung kết của giải.

Ông cho biết vào thời điểm đó, du thuyền đang neo đậu gần một đảo san hô ngoài khơi Honduras, nơi có vùng phủ sóng vệ tinh tệ hại.

"Ông ấy cũng sở hữu một mạng lưới truyền hình nhỏ có thể phát sóng được trận đấu, nên đã chi tới hàng chục nghìn đô la để mạng lưới này được phủ sóng lên toàn hòn đảo," Michael chia sẻ, "Thế nhưng, thay vì có thể xem trực tiếp toàn bộ trận đấu, hình ảnh duy nhất mà ông theo dõi được là cảnh quay mẹ ông ấy (cũng là fan cuồng của đội bóng mà ông sở hữu) ngồi cạnh danh ca Stevie Wonder."

Dù ngày hay đêm, đồ chơi trên biển là thứ tiên quyết

Nhân viên siêu du thuyền tiết lộ những yêu cầu “oái oăm” từ du khách - 3

Thời gian dưới nước chẳng thể trọn vẹn mà không có một số đồ đi biển tốt, ít nhất thì đó là điều hiển nhiên đối với các du khách trên du thuyền mà Nic là tiếp viên trưởng.

Vào một buổi tối nọ, cô được một du khách yêu cầu đặt mua một con cá sấu bơm hơi và một phao bơi dành cho trẻ em, với điều kiện chúng phải xuất hiện vào buổi sáng hôm sau. "Chúng tôi phải thuê một chiếc xe để đi ngay trong tối. Và sau 6 giờ, chúng tôi mới có thể trở lại thuyền với đầy đủ các mặt hàng," Nic kể lại.

Đôi khi, những chuyến du lịch không chỉ gói gọn trên du thuyền

Nhân viên siêu du thuyền tiết lộ những yêu cầu “oái oăm” từ du khách - 4

Những chủ sở hữu siêu du thuyền đôi lúc có thể đãng trí, nhưng họ luôn tìm mọi cách để có được thứ họ cần - bất kể họ ở đâu.

Mark, thuyền trưởng của một siêu du thuyền, cho biết chủ của ông có lần đã phái một thuyền viên di chuyển qua lại với quãng đường tới hơn 6.400 km trong suốt 34 giờ… chỉ để lấy một túi quần áo nhỏ cho vợ của ông.

Nhưng đôi khi, cũng có những yêu cầu lãng xẹt đến mức… “hại não”

Nhân viên siêu du thuyền tiết lộ những yêu cầu “oái oăm” từ du khách - 5

Một số yêu cầu khác, dù không đến mức điên rồ, nhưng lại vô cùng tẻ nhạt và quá chi li. Một tiếp viên trên siêu du thuyền tiết lộ với Business Insider rằng cô đã từng được yêu cầu lựa ra tất cả những viên kẹo bị hỏng trong một bát kẹo.

Nhiều du khách ảo tưởng họ có thể đến bất cứ nơi nào họ muốn

Nhân viên siêu du thuyền tiết lộ những yêu cầu “oái oăm” từ du khách - 6

Một nhân viên làm việc du thuyền từng bị một khách phàn nàn về việc tại sao họ không thể chơi golf; khi du thuyền của anh đang neo đậu ở Hy Lạp. Điều này buộc anh phải giải thích rằng sân golf gần nhất cách vị trí du thuyền tới tận…3 giờ lái xe.

"Không do dự, anh ta hỏi, ’Có máy bay trực thăng nào không?’ ", nhân viên này cho biết, "Tôi có nản lòng đôi chút nhưng vẫn cho anh ấy biết rằng tôi sẽ cân nhắc lựa chọn đó. Một cách lịch sự, anh ta nói mình sẵn lòng trả tiền nếu có một tình huống phát sinh nào đó trong tương lai. Chắc chắn, sẽ có một vài hành khách yêu cầu được sử dụng trực thăng hoặc máy bay phản lực trên du thuyền…chỉ để đi chơi golf "

Thậm chí, anh còn tiết lộ du thuyền của anh đã phải tạm dừng giữa biển, chỉ để cho một vị khách chơi guitar trên một tảng băng trôi khi đi qua Bắc Cực.

Đầu bếp sẽ phải làm việc suốt ngày đêm, ngay cả khi đang ngủ

Nhân viên siêu du thuyền tiết lộ những yêu cầu “oái oăm” từ du khách - 7

Đầu bếp trên du thuyền không lúc nào được ngon giấc, vì họ nhiều lúc phải thỏa mãn nhu cầu của một số du khách háu ăn trong mọi thời điểm khác nhau

Một đầu bếp trên du thuyền kể rằng sau khi ngủ trên giường được 2 tiếng rưỡi, anh ta bị đánh thức vào giữa đêm để làm một bữa tiệc buffet nhỏ vào lúc 3 giờ sáng.

Nhân viên đôi khi bị bắt đi làm những việc “chân lấm tay bùn”

Nhân viên siêu du thuyền tiết lộ những yêu cầu “oái oăm” từ du khách - 8

Một nhân viên kiêm kỹ sư bảo trì du thuyền cho biết:

"Trên boong tàu, nhiệm vụ khó khăn nhất đối với tôi là phải luôn để mắt đến các du khách và không được để lọt vị khách nào ăn mặc quá hở hang lên boong tàu. Còn dưới khoang kỹ thuật, bạn phải ngâm mình dưới lòng biển để cọ rửa đáy thuyền trong hàng tiếng đồng hồ.”

5 ”góc khuất” trên du thuyền 5 sao sang chảnh, chỉ người trong nghề mới thấu

Trở thành nhân viên phục vụ trên những chuyến du thuyền 5 sao có phải công việc trong mơ như chúng ta nghĩ?

Chia sẻ
Theo Việt Anh - Business Insider (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung