Chiêm ngưỡng siêu du thuyền vừa soán ngôi lớn nhất thế giới

Chủ Nhật, ngày 01/09/2019 07:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Với chiều dài lên tới 600 feet (khoảng 183 m), siêu du thuyền REV Ocean của tỷ phú Na Uy Kjell Inge Rokke, đã chính thức trở thành chiếc du thuyền lớn nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền vừa soán ngôi lớn nhất thế giới - 1

REV Ocean chính thức trở thành siêu du thuyền lớn nhất thế giới (Ảnh: Bogdan Vasilescu)

Siêu du thuyền vừa mới hạ thủy tại Romania này đã chính thức soán ngôi của Azzam, du thuyền dài 590 feet (tương đương gần 180 m) từng nắm giữ ngôi vị số 1 thế giới trong suốt 6 năm.

Không như những siêu du thuyền khác, REV Ocean được thiết kế không chỉ để phục vụ các chuyến du lịch xa xỉ. Nó còn được tạo ra để trở thành một phương tiện nghiên cứu, thực hiện các chuyến thám hiểm mang tính chất khoa học với sứ mệnh bảo vệ các đại dương trên thế giới.

Thậm chí, du thuyền còn có thể được đem thuê nhằm hỗ trợ chi phí cho một số nhiệm vụ khoa học khác, theo như người đại diện của REV Ocean tiết lộ với tờ Business Insider.

REV Ocean hiện đang trên đường đến Na Uy để hoàn thiện các công đoạn về ngoại thất, và sẽ chính thức đi vào hoạt động trong năm 2020.

Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ ngoài kỳ vĩ của siêu du thuyền lớn nhất thế giới qua chùm ảnh dưới đây:

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền vừa soán ngôi lớn nhất thế giới - 2

Với độ dài 600 feet (tương đương 182,9 m) REV Ocean hiện đang là siêu du thuyền lớn nhất thế giới (Ảnh: Guillaume Plisson)

Chiếc thuyền đã xô đổ kỷ lục mà trước đó siêu du thuyền Azzam dài 179,8 m đã từng nắm giữ suốt 6 năm qua.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền vừa soán ngôi lớn nhất thế giới - 3

Sau 18 tháng thi công, chiếc du thuyền đã chính thức được hạ thủy tại xưởng đóng tàu Vard Tulcea tại Romania vào ngày 24.8 vừa qua (Ảnh: Guillaume Plisson)

REV Ocean được ủy quyền cho doanh nhân, tỷ phú người Na Uy Kjell Inge Rokke, người có tổng tài sản ước tính đạt 3,3 tỷ đô la Mỹ.

Theo thông tin từ tạp chí Forbes, ông Rokke hiện đang nắm giữ 67% cổ phần của Aker, tập đoàn giao dịch tàu thủy và tàu gắn giàn khoan biển có trụ sở tại thủ đô Oslo, Na Uy. Ông mới đây cũng đã thành lập và tài trợ cho một quỹ phi lợi nhuận, cũng có tên gọi REV Ocean, nhằm mục đích bảo tồn và gìn giữ các vùng đại dương.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền vừa soán ngôi lớn nhất thế giới - 4

Tỷ phú Na Uy Kjell Inge Rokke, người sở hữu REV Ocean (Ảnh: GETTY)

Vị tỷ phú người Na Uy này cũng là một trong số 200 người ký vào Cam kết Cho đi (Giving Pledge), nhằm hứa hẹn sẽ hiến tặng ít nhất một nửa tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền vừa soán ngôi lớn nhất thế giới - 5

REV Ocean có một quá trình lắp đặt dài hơi và phức tạp (Ảnh: Guillaume Plisson)

Du thuyền được thiết kể bởi Espen Oeino, người cũng từng đảm nhận việc thiết kế cho nhiều du thuyền nổi tiếng nhất thế giới, trong đó có siêu du thuyền Octopus dài 126,18 m của cố đồng sáng lập Microsoft Paul Allen.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền vừa soán ngôi lớn nhất thế giới - 6

REV Ocean được tạo ra với mục đích khoa học bên cạnh chức năng du lịch. REV là viết tắt của Research Expedition Vessel (Tàu thám hiểm nghiên cứu) (Ảnh: Guillaume Plisson)

Theo thông tin từ REV Foundation, các nhà nghiên cứu có thể sử dụng du thuyền để nghiên cứu về các vấn đề rác thải nhựa, đánh cá không bền vững, và tác động của khí thải CO2 đối với môi trường đại dương.

“REV Ocean sẽ nỗ lực lấp đầy những lỗ hổng kiến thức trọng yếu, phát triển những giải pháp sáng tạo và bắc cầu nối giữa khoa học, kinh doanh và các lĩnh vực chính sách nhằm tạo ra những thay đổi tích cực,” REV Foundation cho biết.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền vừa soán ngôi lớn nhất thế giới - 7

REV Ocean sẽ có đủ sức chứa cho 55 nhà khoa học và 35 thành viên thủy thủ đoàn (Ảnh: Guillaume Plisson)

Các trang thiết bị trên tàu sẽ bao gồm “các lưới kéo khoa học, hệ thống cảm biến dưới lòng nước, phòng thí nghiệm, khán phòng và các phòng học, khoang chứa nước, tàu ngầm mini cùng một thiết bị điều khiển từ xa dưới nước có khả năng lặn xuống độ sâu tới 6000 m, và một thiết bị liên lạc tiên tiến.”

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền vừa soán ngôi lớn nhất thế giới - 8

Chiếc siêu du thuyền có thể được cho thuê để hỗ trợ các nhiệm vụ khoa học (Ảnh: Guillaume Plisson)

Dù là người sở hữu, song tỷ phú Rokke vẫn sẽ trả tiền thuê du thuyền như những khách hàng phổ thông khác.

Lawrence Hislop, giám đốc truyền thông của REV Ocean, cho biết: “Trọng tâm đầu tiên sẽ là việc quảng bá thương hiệu, tuy nhiên mục đích quan trọng nhất vẫn là khoa học.”

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền vừa soán ngôi lớn nhất thế giới - 9

Nếu được cho thuê, REV Ocean có thể chở được 28 khách và 54 thành viên thủy thủ đoàn (Ảnh: Guillaume Plisson)

Theo thông tên trên trang web chính thức, du thuyền này có thể được sử dụng một cách riêng tư bởi “các cá nhân, công ty, hoặc các viện nghiên cứu có nhu cầu mở mang kiến thức về đại dương.”

Theo ông Hislop, dù giá cả vẫn chưa được niêm yết, song hiện tại chủ sở hữu của REV Ocean đang thương thảo hợp đồng với một công ty cho thuê du thuyền.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền vừa soán ngôi lớn nhất thế giới - 10

Chiếc thuyền sau đó sẽ đến Na Uy để hoàn thiện phần ngoại thất (Ảnh: Guillaume Plisson)

Trong những tuần tiếp theo, REV Ocean sẽ đi theo đường sông Danube để ra Biển Đen, sau đó đi xuyên qua eo biển Bosporus thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, rồi đi dọc theo Địa Trung Hải, qua Eo biển Gilbatar để đến xưởng đóng tàu Vard tại Brattvag, Na Uy. Chuyến đi sẽ kéo dài từ 30 đến 35 ngày.

Siêu du thuyền sẽ chính thức được hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2020.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 400 triệu ”đô” của tỷ phú giàu nhất hành tinh

Dù ít khi công khai trước báo giới về cơ ngơi và những tiện nghi đắt đỏ mà bản thân đang sở hữu, nhưng chỉ cần xuất...

Chia sẻ
Theo Việt Anh - Business Insider (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung