Nhà Trắng công bố ảnh ông Trump ở phòng Tình huống ngay sau vụ Iran nã tên lửa

Thứ Năm, ngày 09/01/2020 16:00 PM (GMT+7)

Một bức ảnh mới cho thấy Tổng thống Donald Trump cùng Phó Tổng thống Mike Pence và các cố vấn cấp cao khác trong phòng Tình huống ở Nhà Trắng khi họ thảo luận về các vụ tấn công bằng tên lửa của Iran vào 2 căn cứ Mỹ ở Iraq.

Nhà Trắng công bố ảnh ông Trump ở phòng Tình huống ngay sau vụ Iran nã tên lửa - 1

Nhà Trắng công bố ảnh ông Trump cùng các cộng sự ngồi trong phòng Tình huống

Tờ CBS News đưa tin, Nhà Trắng đã cung cấp hình ảnh cho tờ báo này hôm 8/1 (giờ địa phương).

Bức ảnh cho thấy ông Trump cùng các thành viên chủ chốt trong nhóm an ninh đang nhìn về một phía có thể là một màn hình. Nét mặt của mọi người trong phòng Tình huống đều có biểu cảm nghiêm túc. Ông Trump ngồi ở một đầu, gương mặt ít cảm xúc và khoanh tay trước ngực.

Theo Daily Mail, ngồi bên phải ông Trump lần lượt là Phó Tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien, giám đốc tình báo Joseph McGuire.

Ngoài ra, phòng tình huống lúc đó còn có quan chức an ninh quốc gia Keith Kellogg, thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham...

Bức ảnh lần này các nhân vật không hướng về phía camera như một bức ảnh được Nhà Trắng công bố hồi tháng 10/2019 khi ông Trump và nhóm của mình theo dõi vụ tiêu diệt thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi. Trong bức ảnh khi đó, Tổng thống Mỹ cùng Phó Tổng thống Mike Pence và nhóm an ninh quốc gia nhìn thẳng về ống kính.

Nhà Trắng công bố ảnh ông Trump ở phòng Tình huống ngay sau vụ Iran nã tên lửa - 2

Bức ảnh Nhà Trắng công bố hồi tháng 10/2019 khi chính quyền Trump thực hiện chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh tối cao IS

Bức ảnh được Nhà Trắng công bố trong bối cảnh Iran vừa thực hiện cuộc tấn công với hàng chục tên lửa đạn đạo nhắm vào các căn cứ Al Asad và Erbil ở Iraq đêm 7/1 (giờ địa phương). Ông Trump hôm 8/1 tuyên bố không có thương vong của lính Mỹ trong vụ việc.

Vụ nã tên lửa của Iran là một động thái nhằm đáp trả Mỹ về cái chết của tướng Qassem Soleimani, nhân vật quan trọng của Iran, bị thiệt mạng trong cuộc không kích của quân đội Mỹ hôm 3/1. Sau cái chết của Soleimani, hàng triệu người đã đổ ra các đường phố ở Iran và lãnh tụ tối cao của Iran Ali Khamenei thề sẽ trả thù. Hôm 8/1, ông Khamenei gọi các cuộc tấn công tên lửa của Iran là một đòn đau với người Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/nha-trang-cong-bo-anh-ong-trump-o-phong-tinh-huong-ngay-sau-vu-iran-n...

Đòn trả đũa của ông Trump sau vụ căn cứ Mỹ ở Iraq bị nã tên lửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhắc tới một biện pháp đáp trả mạnh tay nhằm vào Tehran trong bài phát biểu đầu tiên sau...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Mỹ - Iran
Báo lỗi nội dung