Ngư dân Thái Lan tìm thấy báu vật trên bãi biển giá trị 7,6 tỉ đồng?

Thứ Tư, ngày 23/10/2019 11:15 AM (GMT+7)

Một ngư dân Thái Lan tìm thấy vật thể lạ nặng 6kg trên bờ biển và nhờ cơ quan chức năng xác minh xem liệu đây có phải là báu vật mang tên "long diên hương" hay không.

Sự kiện:

Tin tức Thái Lan

Ngư dân Thái Lan tìm thấy báu vật trên bãi biển giá trị 7,6 tỉ đồng? - 1

Ngư dân  Thái lan cho thống đốc tỉnh Surat Thani xem vật lạ mình tìm thấy.

Theo Bangkok Post, Jamras Thiachote, 55 tuổi, ngư dân trên đảo Koh Samui, tỉnh Surat Thani, đưa vật lạ nặng 6kg cho thống đốc tỉnh, Wichawut Jinto xem. Ông Jinto khi đó đang có chuyến thăm đến đảo Koh Samui.

Vật thể lạ trông giống như một tảng đá hoặc cao su, có màu vàng và nâu. Nó nổi trong một thùng chứa đầy nước, trôi dạt vào bờ biển sau một trận bão.

Ngư dân Thiachote nói ông không biết đó là thứ gì nên cứ để nó ở đấy rồi đi về nhà. Chỉ đến khi một người thân trong gia đình cho rằng đó là vật quý, ông Thiachote mới quay lại bờ biển, mang vật lạ về nhà. “Khi tôi lấy dao cắt, vật lạ tỏa ra mùi tanh của cá”, ngư dân nói.

Sau khi thông tin này lan truyền, 3 người trong làng đã xin ông Jamras 500 gram của vật thể này, nói rằng sẽ giúp xác minh xem vật thể này là gì. "Từ đó tới nay tôi vẫn chẳng thấy họ nói gì", ngư dân Thái Lan nói.

Một nhân viên kiểm lâm ở Koh Phaluay nói với ông Jamras rằng nhiều khả năng ông đã tìm thấy long diên hương. Người dân địa phương cho rằng với trọng lượng 6kg, vật quý này có thể có giá tới 10 triệu bath (khoảng 7,6 tỉ đồng).

Long diên hương là một chất sáp màu xám được tạo ra trong quá trình tiêu hóa của cá nhà táng. Hiện chưa có một nghiên cứu cụ thể về việc hình thành cũng như các tác dụng của long diên hương. Nó thường được sử dụng để làm nước hoa tự nhiên nên giá thành rất đắt đỏ.

TQ: Mổ bụng gà phát hiện hàng chục vật lạ giá 8 tỉ đồng

Điều may mắn không phải lúc nào cũng xuất hiện nhưng một khi nó đến, số phận một gia đình có thể thay đổi hoàn toàn.

Theo Đăng Nguyễn - Bangkok Post (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Thái Lan