Ngư dân Nam Phi câu cá khủng dài 3,6 mét, nặng hơn 6 tạ gây kinh ngạc

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

3 ngư dân Nam Phi gần đây câu được một con cá biển có kích thước “khủng” và là con cá có kích thước lớn thứ hai từng được câu ở Đại Tây Dương.

Ngư dân Nam Phi câu cá khủng dài 3,6 mét, nặng hơn 6 tạ gây kinh ngạc - 1

Ngư dân Nam Phi câu được con cá "khủng" ở Đại Tây Dương.

Biển cả rộng lớn là nơi cư trú của vô số các loài cá “khủng” và các sinh vật chuyên sống ở biển sâu. Mới đây, một nhóm ngư dân Nam Phi hoàn toàn ngỡ ngàng khi câu được một con cá cờ xanh (Blue Marlin) khổng lồ.

Trong 6 ngày đi câu ở quần đảo Cape Verdes, Đại Tây Dương, 3 ngư dân câu được một con cá cờ xanh nặng 620kg và dài 3,8 mét, dài gấp đôi một người trưởng thành.

Hình ảnh do các ngư dân chụp lại, cho thấy con cá cực kỳ to lớn, trông như lấy ra từ bộ phim khoa học viễn tưởng, theo Daily Star.

Ngư dân Nam Phi câu cá khủng dài 3,6 mét, nặng hơn 6 tạ gây kinh ngạc - 2

Con cá "khủng" nặng 620kg,

3 ngư dân câu được con cá cờ xanh ở biển sâu, mất 30 phút mới có thể kéo được con cá đồ sộ này lên thuyền bằng thiết bị chuyên dụng. Quay về bến thuyền, các ngư dân đo kích thước, xác nhận con cá nặng 620kg.

Các ngư dân có phần tiếc nuối vì con cá chỉ kém một chút so với kỷ lục câu cá ở Đại Tây Dương. Năm 1992, các ngư dân ở Brazil câu được một con cá “khủng” nặng 635kg.

Nhiệm vụ sắp tới của 3 ngư dân Nam Phi là xẻ thịt con cá cờ xanh. Theo truyền thông địa phương, chiến lợi phẩm sẽ được chia sẻ cho người dân địa phương trên đảo Cape Verdes.

Với trọng lượng 620kg, con cá “khủng” này cung cấp nguồn thực phẩm lớn nuôi sống nhiều gia đình trong vài tuần, theo Daily Star.

Nguồn: http://danviet.vn/ngu-dan-nam-phi-cau-ca-khung-dai-36-met-nang-hon-6-ta-gay-kinh-ngac-5020222551...

Mỹ: Ngư dân vật lộn suốt 4 giờ, câu cá ngừ “khủng” nặng gần 4 tạ

Ngư dân Devin Sarver và những người bạn ở Florida, Mỹ, gần đây suýt chút nữa phá kỷ lục bang, khi câu được một con cá ngừ “khủng” nặng 377kg.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung