Nga tuyên bố đánh chặn UAV Ukraine ở Crimea trong ngày ngừng bắn

Sự việc xảy ra sau khi Ukraine từ chối đề xuất ngừng bắn từ phía Nga trong dịp Giáng sinh của Chính thống giáo, báo Nga RT cho biết.

Nga tuyên bố đánh chặn UAV Ukraine ở Crimea trong ngày ngừng bắn - 1

Tàu chiến Nga di chuyển ở quân cảng Sevastopol, Crimea.

Một máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã bị phá hủy gần Sevastopol ở Crimea, thống đốc Mikhail Razvozhayev sáng ngày 7/1 cho biết.

Ông Razvozhayev đưa ra tuyên bố sau khi có những thông tin Ukraine vẫn tiếp tục nã pháo các thành phố do Nga kiểm soát ở tỉnh Donetsk. Trước đó, Kiev đã bác bỏ lệnh ngừng bắn tạm thời mà Moscow đưa ra trong dịp Giáng sinh của Chính thống giáo.

Trong tuyên bố chính thức, ông Razvozhayev cáo buộc Kiev cố gắng tấn công Sevastopol – nơi Nga đặt căn cứ của Hạm đội Biển Đen.

“Lúc 3 giờ 11 phút sáng, các hệ thống phòng không đã bắn rơi một UAV Ukraine ở hướng bắc. Ngay cả trong dịp lễ truyền thống, Ukraine cũng tiếp tục tấn công thành phố”, ông Razvozhayev tuyên bố.

Hôm 6/1, nhiều khu vực do Nga kiểm soát ở tỉnh Donetsk được cho là trúng đạn pháo và đạn rocket của Ukraine, nhà chức trách địa phương cho biết. Ước tính Ukraine đã bắn hơn 100 quả đạn pháo và rocket trong ngày 6/1 ở khu vực này. Các vụ nã pháo vẫn tiếp tục vào sáng 7/1 (giờ địa phương).

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các binh sĩ Nga tạm thời ngừng bắn trong giai đoạn từ trưa ngày 6/1 cho đến hết 7/1 (giờ địa phương).

Các lực lượng Nga vẫn giáng đòn chống trả nhằm vào các vị trí nghi có pháo binh Ukraine khai hỏa trong khoảng thời gian này, theo RT.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/nga-tuyen-bo-danh-chan-uav-ukraine-o-crimea...

Sau sáp nhập Nga, Crimea trở thành “hàng không mẫu hạm không thể chìm” như thế nào?

Với vai trò chiến lược quan trọng của Crimea, Nga lập tức tăng cường sức mạnh quân sự cho bán đảo này ngay sau khi sáp nhập. Ngoài sự hiện diện của Hạm đội Biển Đen tại...

Chia sẻ
Theo Nhật Minh - RT (Tri thức & Cuộc sống)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung