Nga, Syria công bố thiệt hại vụ không kích dữ dội của Mỹ

Thứ Bảy, ngày 14/04/2018 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng các hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn 71 tên lửa hành trình của Mỹ và đồng minh trong khi thiệt hại trên thực địa là không đáng kể.

Nga, Syria công bố thiệt hại vụ không kích dữ dội của Mỹ - 1

Hệ thống phòng không Buk-M3 ở Syria.

Theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga ban đầu nói Syria đã đánh chặn hầu hết các tên lửa của Mỹ, Anh và Pháp, bằng các hệ thống phòng không lỗi thời như S-125 hay S-200 và tên lửa Buk.

Nga sau đó ra tuyên bố chính thức, khẳng định Syria đánh chặn 71 trong tổng số 103 quả tên lửa. Thiệt hại trên thực địa là không đáng kể, không một sân bay quân sự nào của Syria bị hư hại sau vụ không kích.

Nguồn tin chính thức từ Syria nói trên Sputnik rằng, ít nhất 6 người bị thương sau đợt không kích của Mỹ nhằm vào kho vũ khí ở phía tây Homs. Hiện chưa rõ có người thiệt mạng trong đợt không kích trên diện rộng này hay không.

“Một vài năm trước, chúng tôi đã ngừng cung cấp tổ hợp phòng không S-300 cho Syria, theo yêu cầu của phương Tây. Nhưng với những gì xảy ra, chúng tôi đang cân nhắc lại điều này. Không chỉ Syria nhận được S-300 mà còn nhiều quốc gia khác”, Bộ tư lệnh Nga nói.

Nga, Syria công bố thiệt hại vụ không kích dữ dội của Mỹ - 2

Chiến đấu cơ Rafale của Pháp xuất kích đêm 13.4.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, toàn bộ 12 tên lửa hành trình tấn công căn cứ không quân Dumeir đều bị đánh chặn thành công.

Nga khẳng định không trực tiếp đánh chặn các tên lửa hành trình của Mỹ trong không phận Syria. “Không một tên lửa nào xâm nhập vào vùng trời do hệ thống phòng không Nga trực chiến, từ cảng Tartus đến căn cứ không quân Hmeymim ở Latakia”.

“Các hệ thống phòng không Nga ở Hmeymim và Tartus đã xác định và theo dõi mọi tên lửa Mỹ, Anh và Pháp phóng từ trên biển, trên không”, Bộ tư lệnh Nga nói thêm.

Nga: Hơn 100 tên lửa Mỹ và đồng minh bị Syria bắn hạ phần lớn

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hệ thống phòng không Syria đã chặn phần lớn tên lửa do Mỹ, Anh và Pháp phóng đi.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Syria
Báo lỗi nội dung