Mỹ tấn công Syria: Tổng thống Nga Putin lên tiếng

Thứ Bảy, ngày 14/04/2018 15:47 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Nga Vladimir Putin lên án vụ tấn công mới nhất của Mỹ và đồng minh nhằm vào Syria, khiến tình hình càng trở nên trầm trọng.

Mỹ tấn công Syria: Tổng thống Nga Putin lên tiếng - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo RT, ông Putin nói đợt không kích của Mỹ, Anh và Pháp đã vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế.

Tổng thống Nga nói Mỹ đã "hành động gây hấn chống lại một đất nước đang đấu tranh cho cuộc chiến chống khủng bố trên chính quê hương họ".

Ông Putin khẳng định quân đội Nga đang giúp đỡ chính phủ hợp pháp của Syria chống lại mối đe dọa của tổ chức khủng bố trong nước".

Ông Putin cho rằng, vụ tấn công trên "làm trầm trọng thêm vấn đề nhân đạo, gây nên đau khổ cho người dân Syria" và bằng cách sử dụng vũ lực, Washington chỉ tạo nên một làn sóng người xin tị nạn mới từ Syria và trong khu vực".

Ông chủ điện Kremlin nhấn mạnh, sự leo thang căng thẳng ở Syria tác động phá tiêu cực đến các mối quan hệ quốc tế.

Cuối cùng, ông Putin kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn cấp để thảo luận về hành động gây hấn của Mỹ và đồng minh.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Syria Bashar al-Assad vẫn đi làm bình thường sau một đêm bị Mỹ và đồng minh không kích dữ dội.

Đoạn video kéo dài 8 giây ghi lại hình ảnh ông Assad trong bộ com-lê, xách một chiếc cặp bước vào tòa nhà có nền đá cẩm thạch.

Syria tuyên bố bắn hạ 20 tên lửa của Mỹ, Anh

Quân đội Syria tuyên bố hệ thống phòng không của họ đã bắn hạ 20 tên lửa của Mỹ, Anh và Pháp.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Syria
Báo lỗi nội dung