Nga: Hơn 100 tên lửa Mỹ và đồng minh bị Syria bắn hạ phần lớn

Thứ Bảy, ngày 14/04/2018 16:18 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hệ thống phòng không Syria đã chặn phần lớn tên lửa do Mỹ, Anh và Pháp phóng đi.

Nga: Hơn 100 tên lửa Mỹ và đồng minh bị Syria bắn hạ phần lớn - 1

Máy bay chiến đấu chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ không quân Akrotiri của Anh ở Đảo Síp.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 14.4 cho biết các chiến đấu cơ, tàu chiến của Mỹ và các đồng minh đã phóng hơn 100 tên lửa hành trình và không đối đất nhằm vào các mục tiêu quân sự cũng như dân sự ở Syria.

Các tên lửa được phóng đi từ 2 tàu chiến của Mỹ ở Biển Đỏ với sự hỗ trợ trên không từ các máy bay ném bom Rockwell B-1 Lancer xuất kích từ căn cứ không quân liên quân Al-Tanf ở tỉnh  Homs, Syria.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận sân bay quân sự Al-Dumayr của Syria ở ngoại ô thủ đô Damascus bị tấn công bởi 12 tên lửa hành trình, nhưng tất cả chúng đều bị đánh chặn bởi hệ thống phòng không Syria.

Để chống lại cuộc tấn công của Mỹ và các đồng minh, quân đội Damascus đã triển khai các hệ thống tên lửa đất đối không từ thời Liên Xô như S-125, S-200, 2K12 Kub và Buk.

Trong khi đó, Nga không triển khai hệ thống phòng không của nước này tại Syria để đánh chặn tên lửa của Mỹ, Anh và Pháp.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng không tên lửa nào do Mỹ và các đồng minh phóng, di chuyển vào vùng phòng không của Moscow thiết lập để bảo vệ các căn cứ quân sự tại thành phố cảng Tartus và căn cứ không quân Khmeimim.

Syria tuyên bố bắn hạ 20 tên lửa của Mỹ, Anh

Quân đội Syria tuyên bố hệ thống phòng không của họ đã bắn hạ 20 tên lửa của Mỹ, Anh và Pháp.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Syria
Báo lỗi nội dung