Nga sẽ bắn hạ tên lửa Mỹ ở Syria, phá hủy nguồn phóng

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 16:00 PM (GMT+7)

Nga sẽ đáp trả ngay lập tức nếu các binh sĩ nước này ở Syria bị đe dọa bởi các đợt không kích của Mỹ và đồng minh.

Nga sẽ bắn hạ tên lửa Mỹ ở Syria, phá hủy nguồn phóng - 1

Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga ở Syria.

Theo RT, quân đội Nga có quyền đánh chặn tên lửa và phá hủy nguồn phóng tên lửa trong trường hợp Mỹ leo thang quân sự ở Syria, Đại sứ Nga tại Liban Alexander Zasypkin cảnh báo.

Ông Zasypkin nhấn mạnh rằng “lực lượng Nga sẽ đáp trả bất kỳ hành động gây hấn nào của Mỹ ở Syria, bằng cách đánh chặn tên lửa và phá hủy nguồn phóng”, kênh truyền hình al-Manar đưa tin.

Trong khi đó, Phó chủ tịch Thứ nhất Ủy ban Quốc phòng Hội đồng Liên bang, Yevgeny Serebrennikov tuyên bố: “Nga hiện duy trì lực lượng quân sự ở hai căn cứ Hmeymim và Tartus. Tính mạng của các binh sĩ luôn được đặt lên hàng đầu và chúng tôi hy vọng Mỹ hiểu điều này. Bởi nếu không, Nga sẽ đáp trả ngay lập tức”.

Nga sẽ bắn hạ tên lửa Mỹ ở Syria, phá hủy nguồn phóng - 2

Quân nhân Nga tại căn cứ Hmeymim ở Syria.

Tuần trước, quân đội chính phủ Syria bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tấn công thành phố Douma, khiến 70 người thiệt mạng. Chính phủ Syria và Nga cho đến nay đều bác bỏ cáo buộc trên.

Hôm thứ 2 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã họp với các chỉ huy quân đội, cân nhắc khả năng đáp trả chính quyền Syria trog vòng 24-48 giờ.

Một ngày sau đó, Mỹ thông báo điều tàu sân bay USS Harry Truman và một số tàu khu trục trang bị tên lửa hành trình đến Trung Đông, động thái được cho là nhằm giúp ông Trump có  thêm lựa chọn đáp trả Syria và Nga.

Những vũ khí đầy uy lực Mỹ và đồng minh có thể dùng tấn công Syria

Trong bối cảnh các nhà lãnh đạo thế giới phản ứng mạnh mẽ về vụ tấn công hóa học ở Syria, việc Mỹ và đồng minh...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự