Đội tàu sân bay Mỹ gấp rút đến Trung Đông tấn công Syria?

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 10:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các chỉ huy Mỹ được cho là đã nhận được mệnh lệnh đưa nhóm tác chiến tàu sân bay mạnh mẽ áp sát Syria để sẵn sàng tung đòn tấn công nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh.

Đội tàu sân bay Mỹ gấp rút đến Trung Đông tấn công Syria? - 1

Tàu sân bay hạt nhân Mỹ USS Harry S. Truman.

Theo Daily Star, tàu sân bay USS Harry S. Truman đang gấp rút đến Địa Trung Hải ngay trong ngày hôm nay.

Tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz của Mỹ được hỗ trợ bằng 7 tàu tấn công và tàu ngầm. Tổng số thủy thủ lên tới 6.500 người.

Một khinh hạm của Đức, FGS Hessen cũng tham gia vào nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ đến Địa Trung Hải lần này. Nhiều khả năng đây là động thái nhằm phô trương sức mạnh của liên minh trước đối thủ lớn nhất ở Syria là Nga.

Sự hiện diện của tàu sân bay USS Harry S. Truman cùng hàng chục chiến đấu cơ sẽ giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump có thêm lựa chọn, trong khi ông Trump chưa chính thức công bố hành động đáp trả Syria.

Chính quyền Mỹ trước đó khẳng định sẽ có biện pháp đáp trả sau vụ tấn công hóa học nhằm vào dân thường ở Syria hồi cuối tuần trước. Tổng thống Syria Bashar al-Assad bị tố ra lệnh dùng vũ khí hóa học ở thành phố Douma, khiến hàng chục dân thường thiệt mạng.

Nga hiện vẫn khẳng định vai trò bảo vệ đồng minh Syria, khi nói rằng mọi hành động can thiệp vào Syria sẽ dẫn đến “hệ quả nghiêm trọng”.

Các đồng minh của Mỹ bao gồm Anh, Pháp, Italia được cho là sẵn sàng tham gia vào chiến dịch tấn công Syria cùng Washington.

Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã điện đàm với ông Trump để thảo luận tình hình Syria.

Ông Trump được cho là sẽ quyết định có dùng biện pháp quân sự nhằm vào Syria hay không trong vài giờ tới.

Syria và Nga luôn bác bỏ mọi mối liên hệ đối với vụ tấn công hóa học gần đây nhất khiến 70 người thiệt mạng.

Mỹ và đồng minh sắp tấn công Syria trong vài giờ tới?

Các máy bay chiến đấu Mỹ được cho là đang quần thảo trên bầu trời Syria, sẵn sàng cho khả năng tung đòn tấn công ngay...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung