Nga ra “tối hậu thư” với Anh sau vụ điệp viên đầu độc

Thứ Năm, ngày 29/03/2018 10:10 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên Bộ Ngoại giao Nga đưa ra tuyên bố chính thức sau vụ điệp viên hai mang Skripal bị đầu độc.

Nga ra “tối hậu thư” với Anh sau vụ điệp viên đầu độc - 1

Putin thể hiện thái độ cứng rắn với Anh.

Bộ Ngoại giao Nga vừa đưa ra thông báo mới nhất xoay quanh vụ điệp viên Skripal bị đầu độc tại London, Anh. Cơ quan này yêu cầu Anh đưa ra bằng chứng Nga có liên quan tới vụ việc. Nếu không, “đây sẽ được xem là một vụ tấn công từ phía Anh”, Daily Star trích lời quan chức Nga.

Động thái trên của Nga được xem là “tối hậu thư” gửi tới Anh sau những căng thẳng chính trị liên tiếp thời gian qua. Ít nhất 100 nhà ngoại giao Nga trên toàn thế giới đã bị trục xuất sau khi nước này bị cáo buộc đứng sau vụ ám sát điệp viên hai mang Skripal.

Ông Skripal và con gái bị đầu độc bằng chất độc cực mạnh ở London. Hiện sức khỏe của hai người vẫn rất yếu và có thể sẽ không bao giờ hồi phục. Điệp viên Skripal mang quốc tịch Nga, tuy nhiên làm gián điệp cho tình báo MI6 của Anh.

Quan chức điện Kremlin từng cảnh báo rằng vụ việc Skripal là “sự khiêu khích chính trị” và nói rằng thế giới sẽ bước vào “Chiến tranh Lạnh” nếu không có biện pháp xử lý.

Nga cũng cho rằng Anh đang “trầm trọng hóa vấn đề” và “tìm mọi cách kéo Nga vào vụ việc”. Cho đến thời điểm hiện tại, Anh vẫn chưa cung cấp bằng chứng cụ thể cho thấy Nga có liên quan tới vụ đầu độc.

Tờ Daily Star cho biết Nga đã diều động rất nhiều quân sĩ và trang thiết bị quân sự tới giáp lãnh thổ châu Âu. Nhiều chuyên gia lo ngại Thế chiến 3 sẽ nổ ra nếu hai bên cứ tiếp tục căng thẳng.

Vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc: Tình hình mới nhất của nạn nhân

Thủ tướng Anh vừa công bố thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của cựu điệp viên Nga bị đầu độc tại Anh.

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới