Nga: Ngọn núi sạt lở bằng 13.600 bể bơi Olympic, nghi do UFO

Thứ Ba, ngày 15/01/2019 00:30 AM (GMT+7)

Ngọn núi ở vùng Siberia hồi tháng trước bất ngờ sạt lở mạnh, chắn ngang một con sông, đe dọa nhấn chìm các ngôi làng bên dưới.

Theo Mirror, quân đội Nga mới đây đã được lệnh tiếp cận khu vực để điều tra vụ sạt lở bất thường. Nhiều người địa phương nói rằng vụ sạt lở là do vật thể bay không xác định (UFO) hoặc thiên thạch gây ra.

Nguồn tin cho biết, lượng đất đá sạt lở lớn đến mức lấp vừa 13.600 bể bơi theo kích thước Olympic. Quân đội Nga dự kiến dùng đến trang thiết bị đặc biệt và thuốc nổ để khai thông dòng chảy.

Các chuyên gia cảnh báo, một vụ sạt lở thứ hai hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. “Các đơn vị công binh với trang thiết bị đặc biệt, cùng binh sĩ quân đội và máy bay vận tải tham gia vào chiến dịch dọn dẹp đất đá”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nga: Ngọn núi sạt lở bằng 13.600 bể bơi Olympic, nghi do UFO - 1

Vụ sạt lở khổng lồ chặn đứng dòng sông ở Siberia.

Chính quyền Nga cũng có kế hoạch sơ tán 400 người dân sống ở các ngôi làng hẻo lánh trong khu vực. Đất đá còn khiến tuyến đường sắt Baikal-Amur bị gián đoạn vì nước lũ.

Alexey Maslov, người đứng đầu quận Verkhnebureinsky, nơi xảy ra vụ việc, nói: "Chúng tôi đang cố gắng tìm lời giải thích cho sự cố này. Tôi cho rằng đó là một thiên thạch".

Trong một cuộc khảo sát gần đây, 27% số người dân địa phương tin rằng vụ sạt lở là do thiên thạch. 33% số người khác lại nghĩ đến UFO.

Điều kỳ lạ là vụ sạt lở diễn ra vào mùa đông, khi mọi thứ đóng băng hơn là vào thời điểm thời tiết ấm áp hơn trong năm.

"Không có thiên thạch nào lại gây tàn phá lớn như vậy khi xuyên qua bầu khí quyển Trái đất", Vladimir Shustov, người đứng đầu Viện Thiên văn học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nói.

Cựu Tổng thống Mỹ Bush qua đời đem theo bí mật người ngoài hành tinh?

Một người chuyên săn lùng UFO tin rằng cố Tổng thống Mỹ George H. W. Bush có thể đã từng cân nhắc giải mật UFO, nhưng...

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)

sự kiện Người ngoài hành tinh