Nga: Mục tiêu tấn công thực sự của Mỹ là các sân bay Syria

Thứ Ba, ngày 17/04/2018 13:00 PM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Nga cho biết mục tiêu thực sự của cuộc không kích do Mỹ đứng đầu vào Syria là các sân bay quân sự.

Nga: Mục tiêu tấn công thực sự của Mỹ là các sân bay Syria - 1

Một sân bay quân sự của Syria.

“Các mục tiêu thực sự của cuộc không kích do liên quân Anh-Mỹ-Pháp tiến hành ngày 14.4 không chỉ là các trung tâm nghiên cứu Barzah và Jaramani, mà còn cả cơ sở hạ tầng quân sự của Syria bao gồm các sân bay” Tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc họp báo tại Moscow ngày 16.4.

Nhưng ông Konashenkov tiết lộ không sân bay quân sự nào ở Syria bị thiệt hại nặng trong cuộc không kích của liên quân do chúng được bảo vệ bởi các hệ thống phòng không.

“Tất cả các tên lửa của liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm vào sân bay quân sự Duvali, Dumayr, Blai và Shayrat đều bị đánh chặn bởi quân đội Syria”, ông Konashenkov nói. Sân bay Homs bị trúng 3 trong số 13 tên lửa của liên quân và 5 trong số 9 tên lửa bị bắn hạ trước khi tới căn cứ không quân Mezzeh”.

Theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Mỹ và đồng mình cũng phóng 30 tên lửa nhằm vào trung tâm nghiên cứu Barzah và Jaramani, nhưng 4 tên lửa trong số này bị hệ thống phòng không Syria đánh chặn.

Hệ thống phòng không Syria đã phóng 112 tên lửa đất đối không để bắn hạ phần lớn trong số 103 tên lửa do liên quân Anh-Mỹ-Pháp phóng vào Syria. Ông Konashenkov cho biết các hệ thống phòng không Pantsir-S1, S-125, S-200, Buk, Kvadrat và Osa đã đánh chặn được tổng cộng 71 tên lửa.

Phát biểu tại một sự kiện tại bang Florida vào ngày 16.4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng tất cả tên lửa của liên quân phóng vào Syria đều trúng mục tiêu và không tên lửa nào bị đánh chặn.

Trước đó, ông Trump cũng khen ngợi cuộc tấn công là “hoàn hảo” và “không thể có kết quả tốt hơn”.

Mỹ tung đòn tấn công bất ngờ, đánh lừa Nga, Syria ra sao?

Mỹ không hề sử dụng tàu khu trục tên lửa USS Donald Cook tấn công Syria như dự đoán mà đòn tấn công đồng thời do các...

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)

sự kiện Mỹ tấn công Syria lần 2