Nga kiểm tra khả năng “toàn quân sẵn sàng chiến đấu” giữa căng thẳng với Ukraine

Thứ Tư, ngày 07/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Nga đã bắt đầu kế hoạch kiểm tra “năng lực sẵn sàng chiến đấu toàn quân”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết. Tổng cộng sẽ có hơn 4.000 cuộc tập trận được tổ chức trong tháng 4

Nga kiểm tra khả năng “toàn quân sẵn sàng chiến đấu” giữa căng thẳng với Ukraine - 1

Binh sĩ quân đội Nga.

Việc kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu đã bắt đầu ở toàn bộ các cơ quan chỉ huy và đơn vị quân đội của Lực lượng vũ trang Nga, ông Shoigu phát biểu ngày 6.4, theo Daily Mail.

"Phù hợp với kế hoạch huấn luyện các lực lượng vũ trang, các cuộc kiểm tra kiểm soát đã được bắt đầu trong các cơ quan chỉ huy và đơn vị quân đội. Các binh sĩ đã đến các bãi tập để tiến hành các cuộc tập trận chiến thuật. Yêu cầu đảm bảo chất lượng cao của các bài tập kiểm soát và an toàn trong quá trình di chuyển của quân đội và các thiết bị quân sự", ông Shoigu nói.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tổng cộng 4.048 cuộc tập trận sẽ được tổ chức trong tháng 4. Các cuộc tập trận đã bắt đầu  diễn ra trên lãnh thổ của tất cả các quân khu và Hạm đội Phương Bắc, cũng như các khu vực thuộc quần đảo Kuril, Cực Bắc và Kamchatka.

Nga kiểm tra khả năng “toàn quân sẵn sàng chiến đấu” giữa căng thẳng với Ukraine - 2

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy kêu gọi mở con đường để Ukraine gia nhập NATO.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng Nga-Ukraine leo thang.

Hôm 6.4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi NATO mở ra con đường để Ukaine gia nhập liên minh. Ngược lại, Nga cho rằng Ukraine gia nhập NATO sẽ chỉ càng thổi bùng thêm bất ổn ở khu vực miền đông hay còn gọi là Donbass.

“Gia nhập NATO là cách duy nhất chấm dứt chiến tranh ở Donbass”, ông Zelensky nói trong cuộc điện đàm với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. “Đề ra con đường gia nhập NATO cho Ukraine sẽ gửi tín hiệu rõ ràng đến Nga”.

Nga kiểm tra khả năng “toàn quân sẵn sàng chiến đấu” giữa căng thẳng với Ukraine - 3

Căng thẳng ở miền đông Ukraine đang có dấu hiệu leo thang.

Về phần mình, ông Stoltenberg bày tỏ “sự quan ngại sâu sắc về hoạt động quân sự của Nga gần Ukraine và vấn đề vi phạm lệnh ngừng bắn”.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói người dân sống ở miền đông Ukraine sẽ không chấp nhận NATO. “Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thấy phía Ukraine tìm cách hạ nhiệt căng thẳng”, ông Peskov nói.

Phát biểu khi đang có chuyến thăm Ấn Độ, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói Moscow rất quan ngại về các bình luận từ Kiev.

Cũng trong ngày 6.4, Ukraine tuyên bố không muốn tham gia cuộc đàm phán hoà bình với Nga về vấn đề xung đột miền đông. Kiev muốn cuộc đàm phán được tổ chức ở nơi khác thay vì thủ đô Minsk, Belarus.

“Chúng tôi chưa biết cuộc đàm phán có thể chuyển đến địa điểm nào khác. Vấn đề này đang được thảo luận”, Phó Thủ tướng Ukraine Oleksiy Reznikov nói với Reuters.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-kiem-tra-kha-nang-toan-quan-san-sang-chien-dau-giua-cang-thang-voi-ukraine...

Ukraine tuyên bố: 28 nhóm tác chiến của quân Nga đã tập kết sát biên giới

Cập nhật tình hình Nga - Ukraine: Sự tăng cường quân sự của Nga xung quanh Ukraine đã được quân đội của Kiev báo cáo chi...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung