Nga điều đơn vị đặc biệt đến vùng Belgorod giáp Ukraine

Một đơn vị đặc biệt của Nga đã được điều đến vùng Belgorod giáp biên giới với Ukraine, sau khi xảy ra nhiều vụ tấn công ở đây, Trung tâm kháng chiến quốc gia Ukraine cho biết.

Nga điều đơn vị đặc biệt đến vùng Belgorod giáp Ukraine - 1

Một đám cháy ở Belgorod sau đợt pháo kích. (Ảnh: Reuters)

“Người Nga sợ hoạt động du kích nên họ dừng tất cả các hoạt động của đơn vị tinh nhuệ và đưa đến vùng Belgorod. Nhiệm vụ của đơn vị là triển khai hoạt động chống phá hoại ở biên giới Nga”, Trung tâm kháng chiến quốc gia Ukraine nêu rõ.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga công bố video cho thấy lực lượng nước này tấn công các mục tiêu ở Belgorod. “Máy bay chiến đấu của Nga đã triển khai cuộc tấn công các nhóm đang rút lui và lực lượng dự bị của kẻ thù”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Đầu tuần này, Điện Kremlin bày tỏ quan ngại về tình hình ở Belgorod.

Ít nhất 2 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong đợt pháo kích ở Belgorod ngày 2/6, chính quyền địa phương cho biết. Bạo lực gia tăng ở vùng giáp biên giới này trong nhiều ngày gần đây.

Trong khi đó, quân đội Ukraine cho biết, Nga triển khai ít nhất 62 cuộc không kích và 15 đợt tấn công bằng tên lửa trong 24 giờ qua. Ukraine khẳng định đã đẩy lùi hơn chục đợt tấn công trên mặt đất.

Nguồn: [Link nguồn]

Hé lộ mức chi tiêu thấp đáng kinh ngạc của Nga cho chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine

Mặc dù phải trả giá đắt về mặt địa chính trị và thương vong về người, Nga được cho là đang có mức chi tiêu thấp đáng kinh ngạc cho chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tú Linh ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN