Nga có giải pháp vượt sông ở Kherson, không ngại pháo Ukraine

Thứ Tư, ngày 10/08/2022 00:11 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Việc mở lại cầu Antonovsky – tuyến đường huyết mạch ở tỉnh Kherson – đã bị tạm hoãn khi quân đội Ukraine tăng cường tấn công cây cầu.

Nga có giải pháp vượt sông ở Kherson, không ngại pháo Ukraine - 1

Các phương tiện quân sự vượt sông trên cầu phao ở Alabino, Nga (ảnh: RT)

Trong bối cảnh cầu Antonovsky bị hư hỏng và mất an toàn, quân đội Nga đang xây dựng một cây cầu phao lớn bắc qua sông Dnipro, RT hôm 9/8 đưa tin.

Ông Kirill Stremousov – Phó lãnh đạo chính quyền Kherson (do Nga hậu thuẫn) – xác nhận việc quân đội Nga bắc cầu phao qua sông Dnipro trong khi cầu Antonovsky chưa hết nguy cơ bị pháo kích từ phía Ukraine.

“Cầu phao được xây dựng bằng các sà lan chắc chắn, không bị chìm ngay cả khi quân đội Ukraine tấn công bằng pháo”, ông Stremousov nói và lưu ý cầu phao mới sẽ là phương án thay thế hiệu quả khi cầu Antonovsky đang trong quá trình sửa chữa.

“Đây là chiếc cầu phao an toàn duy nhất mà mọi người có thể đi qua”, ông Stremousov nói thêm.

Trước đó, cầu Antonovsky được cho là có thể mở lại vào hôm 10/8.

Ông Stremousov khẳng định, cầu Antonovsky không chịu “thiệt hại nghiêm trọng nào” và kế hoạch mở lại cây cầu chỉ bị trì hoãn “một chút”.

Từ đầu tháng 3, quân đội Nga đã kiểm soát Kherson – tỉnh có vị trí chiến lược ở miền nam Ukraine. Lực lượng Kiev đang quyết tâm giành lại Kherson bằng vũ khí tầm xa do phương Tây viện trợ.

Có 3 cây cầy chính kết nối Kherson với các vùng lãnh thổ xung quanh, bao gồm cầu Antonovsky, một cầu đường sắt gần đó và cầu đường cao tốc P47. Trong đó, cầu Antonovsky được xem là có vai trò quan trọng nhất. Từ tháng trước, quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống tên lửa cơ động hạng nhẹ HIMARS để tấn công cây cầu này.

Hồi đầu tháng 8, Defense Express (báo Ukraine) đưa tin, cầu Antonovsky đang được quân đội Nga ngụy trang bởi 32 thiết bị gương phản xạ. Trọng tâm bảo vệ là trụ cầu. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nga-co-giai-phap-vuot-song-o-kherson-khong-ngai-phao-ukraine-a563868....

Ukraine ”khóa” đường ống dẫn dầu Nga đến châu Âu

Ukrtransnafta – công ty năng lượng nhà nước Ukraine – đã ngừng cung cấp dầu của Nga qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba tới các nước châu Âu.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – RT (Người đưa tin)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung