Nga cảnh báo quan hệ với Mỹ “trên bờ vực sụp đổ”

Thứ Ba, ngày 22/03/2022 08:06 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Ngoại giao Nga đã gửi thông điệp tới đại sứ Mỹ, phản ứng về những tuyên bố “không thể chấp nhận được” của Tổng thống Mỹ Joe Biden về ông Putin.

Nga cảnh báo quan hệ với Mỹ “trên bờ vực sụp đổ” - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden gần đây đưa ra những lời chỉ trích mạnh mẽ nhằm vào ông Putin.

Ông Biden thời gian qua liên tục đưa ra những lời chỉ trích nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin, thậm chí dùng cụm từ "tội phạm chiến tranh". 

“Những bình luận không thể chấp nhận được này đang đẩy quan hệ song phương giữa hai nước đến bờ vực sụp đổ”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Hôm 21.3, đại sứ Mỹ tại Moscow, John Sullivan đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga, nhận thông điệp phản đối. “Những bình luận của ông Biden là không tương xứng với một nguyên thủ”, đưa “quan hệ Nga – Mỹ đến bờ vực sụp đổ”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

“Những hành động thù địch nhằm vào Nga sẽ bị đáp trả bằng sự phản kháng dứt khoát và kiên quyết”, Bộ Ngoại giao Nga nói thêm.

Bộ Ngoại giao Nga cũng kêu gọi Washington đảm bảo "điều kiện làm việc bình thường, không bị gián đoạn cho các cơ quan đại diện ngoại giao của Nga tại Mỹ".  

Mỹ thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên Xô từ năm 1933 và sau này Nga kế thừa Liên Xô. Mối quan hệ song phương được duy trì ngay cả trong những thời điểm căng thẳng nhất của Chiến tranh Lạnh.

Hiện nay, quan hệ Nga – Mỹ ngày càng xấu đi do chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Vài ngày trước, phát ngôn viên Điện Kremlin nói rằng những lời xúc phạm cá nhân đối với ông Putin là “không thể chấp nhận và không thể tha thứ”, từ tổng thống của một quốc gia đã rải bom "giết chết hàng trăm nghìn người trên thế giới".

Nguồn: http://danviet.vn/nga-canh-bao-quan-he-voi-my-tren-bo-vuc-sup-do-5020222238613818.htm

Nga giải thích lý do vì sao không ngừng bắn khi vẫn đàm phán với Ukraine

Hôm 21.3, người phát ngôn Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – cho biết, Nga sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán hòa bình nhưng kiên quyết không ra lệnh ngừng bắn ở Ukraine.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Quan hệ Nga - Mỹ
Báo lỗi nội dung