Nam Phi: Từng thành viên băng đảng bị một người bí ẩn lấy mạng

Thứ Ba, ngày 02/11/2021 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Từng thành viên một băng đảng ở Nam Phi bị sát hại một cách bí ẩn kể từ mùa hè năm nay, khiến các cư dân mạng liên tưởng đến bộ phim John Wick của Hollywood.

Nam Phi: Từng thành viên băng đảng bị một người bí ẩn lấy mạng - 1

John Wick là nhân vật nổi tiếng trong series phim cùng tên của Hollywood.

Theo Daily Star, người đàn ông bí ẩn sát hại các thành viên băng đảng ở Nam Phi được mệnh danh là “John Wick”, thậm chí được ca ngợi như người hùng.

Các vụ sát hại bắt đầu từ tháng 8 cho đến nay, nhắm vào thành viên băng đảng Boko Haram. Băng đảng này trùng tên với tổ chức khủng bố Boko Haram ở châu Phi, nhưng không có liên hệ với nhau.

Tổng cộng có 7 thành viên băng đảng bị sát hại sau 2 tháng, bao gồm một người chết vào tuần trước.

Hàng loạt cái chết bí ẩn được cho là khiến các thành viên còn lại của băng đảng hết sức lo lắng. Nạn nhân mới nhất được xác định là Phillip Given Mnguni, 35 tuổi, một trong những thủ lĩnh hàng đầu của băng đảng.

Phát ngôn viên cảnh sát Nam Phi, Brenda Muridili, nói các nhân chứng nhìn thấy một người lái chiếc Mercedes-Benz màu bạc, rút súng bắn người cầm lái chiếc Volkswagen Polo, khiến chiếc xe mất kiểm soát.

Nam Phi: Từng thành viên băng đảng bị một người bí ẩn lấy mạng - 2

Cảnh sát Nam Phi vẫn đang điều tra vụ việc.

Tài xế cầm lái chiếc Volkswagen Polo được xác định tử vong tại hiện trường. Người ngồi ở hàng ghế phụ may mắn sống sót sau khi trúng một loạt đạn.

Theo sĩ quan cảnh sát Elias Mawela, Mnguni là “một trong những kẻ bị truy nã hàng đầu vì hoạt động phi pháp ở vùng Mamelodi”.

“Người dân tỏ ra vui mừng vì Muridili bị sát hại. Nhưng chúng tôi không hề vui. Nó phản ánh tình hình vẫn hết sức phức tạp”, Mawela nói.

Cư dân mạng Nam Phi gọi nhân vật bí ẩn sát hại các thành viên băng đảng là “John Wick”, dựa trên bộ phim cùng tên của Hollywood.

Tuy nhiên, cảnh sát cảnh báo người ra tay sát hại các thành viên băng đảng Boko Haram có thể “không phải là anh hùng” như mọi người nghĩ.

Đó có thể là sát thủ của Bafarasai, băng đảng đối địch tách ra từ băng Boko Haram. Khi được hỏi về động cơ của các vụ sát hại, sĩ quan Mawela nói “người dân có quan điểm riêng, nhưng cảnh sát điều tra theo bằng chứng”.

Nguồn: http://danviet.vn/nam-phi-tung-thanh-vien-bang-dang-bi-mot-nguoi-bi-an-lay-mang-5020212112059206...

Từ Mỹ sang Mexico du lịch, cô gái xinh đẹp mất mạng giữa làn đạn hai băng đảng khét tiếng

Một cô gái nổi tiếng đam mê du lịch, gần đây thiệt mạng giữa làn đạn của hai băng đảng ma túy Mexico khét tiếng.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung