Ông Trump nổi giận đòi luận tội Chủ tịch hạ viện Mỹ Pelosi vì "phản quốc"

Thứ Hai, ngày 07/10/2019 16:00 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tội danh phản quốc, đồng thời kêu gọi điều tra luận tội bà Pelosi cùng Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff.

Ông Trump nổi giận đòi luận tội Chủ tịch hạ viện Mỹ Pelosi vì "phản quốc" - 1

Tổng thống Trump yêu cầu luận tội Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schidd với tội danh "phản quốc" (Ảnh: MediaDC)

"Nancy Pelosi biết về tất cả những lời dối trá của tên xảo quyệt Adam Schiff và những vụ lừa đảo Quốc hội và người dân Mỹ, dưới hình thức một bài phát biểu dối trá của một kẻ lừa đảo tàn nhẫn, và các cuộc họp bất hợp pháp với một 'người tố giác' mang tính bè phái và luật sư của người này," ông Trump tweet vào tối hôm qua (8.10).

Tổng thống Mỹ viết thêm: "Điều này khiến Nancy lo lắng (ám chỉ bà Pelosi), cũng như Liddle Adam Schiff, phạm phải những tội ác nghiêm trọng, và thậm chí mang tính phản quốc. Tôi cho rằng điều này đồng nghĩa với việc họ, cùng với tất cả những kẻ ‘thông đồng’ xấu xa khác, phải bị luận tội ngay lập tức!"

Trước đó, Tổng thống Trump từng kịch liệt chỉ trích Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ vì đã ngụy tạo những gì ông thực sự biết bằng các tuyên bố dối trá trước Quốc hội. Ông Trump đồng thời yêu cầu điều tra ông Schiff ở cấp cao nhất cho tội gian lận và phản quốc, cũng như kêu gọi ông này từ chức.

Ngoài ra, ông Schiff còn bị cáo buộc đã giúp người tố giác viết đơn khiếu nại về cuộc gọi giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky, nhằm mở đường cho phe Dân chủ tại Hạ viện mở cuộc điều tra luận tội về nhà lãnh đạo nước Mỹ, sau khi vụ việc bị phát giác.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ ngay lập tức "phản pháo" ông Trump trên Twitter, cáo buộc Tổng thống "chơi trò đổi chác để thu lại lợi ích bầu cử từ một quốc gia bên ngoài" và tìm cách che đậy điều đó.

"Ngài chỉ nói đúng một điều, đó là những lời lẽ của ngài không cần ai nhạo báng. Chính lời nói và hành động của ngài đã tự nhạo báng chúng rồi", ông Schiff viết. "Nhưng điều quan trọng nhất ở đây là chúng gây nguy hiểm cho nước Mỹ".

Cuộc gọi khiến ông Trump bị điều tra luận tội: Tổng thống Ukraine lên tiếng

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông tưởng rằng chỉ có phần nói của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bản dịch...

Theo Việt Anh - Washington Examiner (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung