Mỹ: Tin nhắn cuối của người chần chừ tiêm vắc xin Covid-19

Thứ Bảy, ngày 31/07/2021 18:45 PM (GMT+7)

Một người đàn ông 39 tuổi ở Mỹ đánh thức vị hôn thê của mình trong cơn hoảng loạn, nói rằng mình không thể thở nổi. Vài ngày sau, người đàn ông, từng lưỡng lự và quyết định chưa tiêm vắc xin Covid-19, qua đời vì chính bệnh dịch này.  

Mỹ: Tin nhắn cuối của người chần chừ tiêm vắc xin Covid-19 - 1

Michael Freedy. Ảnh: Supplied

"Lẽ ra, anh nên tiêm vắc xin Covid-19". Đó là một trong những tin nhắn cuối cùng mà Michael Freedy, công dân Mỹ 39 tuổi, sống tại Las Vegas, bang Nevada, nhắn cho vị hôn thê Jessica DuPreez trước khi anh qua đời vì Covid-19 tại một bệnh viện ở Mỹ hôm 29/7.

Freedy và vợ có 5 người con. Người đàn ông 39 tuổi phải dành những ngày cuối cuộc đời ở phòng chăm sóc tích cực (ICU) và phải thở máy. Tại nước Mỹ - quốc gia có nguồn vắc xin Covid-19 dồi dào và miễn phí, Freedy tỏ ra chần chừ khi đi tiêm chủng.

"Tôi và anh ấy muốn chờ khoảng 1 năm kể từ ngày có vắc xin Covid-19 để xem có những ảnh hưởng gì với mọi người hay không. Chúng tôi chỉ muốn chờ chứ không phải không muốn tiêm chủng", DuPreez, vợ của Freedy, chia sẻ trên đài truyền hình địa phương Fox5 Las Vegas. Người phụ nữ cho biết, luôn luôn hối hận về quyết định đó. 

"Anh ấy mới chỉ 39 tuổi. Những đứa con của chúng tôi giờ không có bố. Mọi người có thể nói tôi vẫn còn rất trẻ và sự ra đi của chồng tôi không ảnh hưởng lớn tới tôi. Điều đó không đúng. Tôi đã từng nghĩ sẽ sống thêm cùng chồng mình 30 năm nữa", vợ của Freedy nói thêm. 

DuPreez và con cả trong nhà giờ đã đi tiêm vắc xin Covid-19. 

Về bệnh tình của Freedy, trang News.com.au đưa tin, người đàn ông 39 tuổi ban đầu cho rằng mình bị "ngộ độc nắng" - người phơi nắng quá lâu và bị cháy nắng nghiêm trọng-  vì mới đi du lịch cùng cả gia đình tại thành phố San Diego, bang California.

"Chúng tôi đã tới San Diego trong 2 ngày 12 và 13/7. Mục đích chuyến đi là để giúp lũ trẻ tránh được nắng nóng gay gắt ở Las Vegas và cũng là dịp để gia đình xả hơi sau thời gian dài chưa được đi du lịch. Chúng tôi đã tới bãi biển, công viên Belmont và một vườn thú trước khi trở về nhà. Cả gia đình đều bị cháy nắng, nhưng chồng tôi bị nặng nhất, da của anh ấy đỏ ửng, có chỗ gần như chuyển tím.

Hôm sau, anh ấy bị ốm. Toàn thân anh ấy bị cháy nắng và không thể cử động. Tôi đã bôi kem dưỡng da và cho anh ấy uống thật nhiều nước nhưng tình trạng không khá hơn. Freedy luôn cảm thấy ớn lạnh, không thể ăn hay ngủ ngon. Mọi triệu chứng đều là của ngộ độc nắng.

Anh ấy tới bệnh viện để tìm sự hỗ trợ nhưng các bác sĩ ở đó quá bận. Freedy vẫn đi làm đêm hôm đó. Ngày hôm sau, tình trạng của anh ấy không khá hơn. Những ngày sau đó cũng vậy. 

Cuối cùng, anh ấy quyết định tới một bệnh viện khác và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả là dương tính. Anh ấy được cho về nhà và được dặn phải uống nhiều nước, tự cách ly và mọi chuyện sẽ ổn", DuPreez cho hay.

Tuy nhiên, vợ của Freedy cho biết, chồng của cô đã trải qua những ngày khốn khổ.

"Anh ấy rất đau đớn và sợ hãi. Freedy thường đánh thức tôi vào 3 giờ sáng, nói rằng anh ấy không thể thở nổi và chóng mặt. Khi cố gắng đứng dậy, chồng tôi đã ngã lăn ra đất. 

Những lúc như thế, chồng tôi rất hoảng loạn và nói: Anh không thể thở nổi. Có điều gì đó không ổn", DuPreez nói thêm. 

Freedy được đưa tới một phòng cấp cứu khác. Lần này, anh được nhận nhưng bất cứ người thân nào của anh đều không được ở cùng. 

"Chỉ số oxy trong máu của anh ấy là 72. Các bác sĩ tỏ ra ngạc nhiên khi biết với chỉ số đó mà chồng tôi vẫn có thể đi lại và nói chuyện. Họ chụp X-quang và phát hiện 2 bên phổi của chồng tôi đều đã bị viêm nặng", DuPreez nói.

Tình hình sau đó chuyển biến xấu, Freedy liên tục phải thở máy, đặt nội khí quản và chuyển vào ICU. 

"Máy móc đang giúp bệnh nhân duy trì sự sống", một y tá nói với DuPreez.

Hôm 29/7, Freedy qua đời. Trước khi mất, người đàn ông 39 tuổi đã có những tin nhắn cuối với vợ: "Đáng lẽ, anh nên đi tiêm vắc xin Covid-19. Ban đầu, anh chỉ nghĩ ở đây đôi ba ngày nhưng giờ đã hơn một tháng. Điều đó khiến anh cảm thấy bất an. Những thay đổi trong cơ thể cũng làm anh khổ sở". 

DuPreez chỉ còn biết nhắn lời xin lỗi tới chồng.

Nguồn: http://danviet.vn/my-tin-nhan-cuoi-cua-nguoi-chan-chu-tiem-vac-xin-covid-19-50202131718441728.ht...

Nhiều người Mỹ lén lút đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

Vắc-xin COVID-19 trở thành một vấn đề gây chia rẽ ở Mỹ đến mức một số người ở bang Missouri phải bí mật đi tiêm...

Theo Nguyễn Thái - News.com.au (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung