Thảm kịch trên hồ Mỹ: Mất hết chồng con, cha mẹ chồng, chú, chị chồng

Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 11:00 AM (GMT+7)

Trong số 17 người thiệt mạng vụ chìm tàu du lịch ở Mỹ, có 9 người thuộc cùng một gia đình.

Theo ABC News, 29 hành khách và hai nhân viên lái tàu gặp nạn khi một cơn bão bất ngờ ập đến.

“Cơn bão ập đến rất nhanh", Rick Kettels, chủ một khu du lịch gần hồ cho biết. "Tôi sống ở đây gần cả đời mà chưa thấy cơn bão nào tồi tệ như vậy".

17 người thiệt mạng, trong đó có nhân viên lái tàu và trẻ em. Các nạn nhân nằm trong độ tuổi từ một đến 70 tuổi, cảnh sát Missouri cho biết.

Đáng chú ý là có 9 thành viên trong gia đình Coleman thiệt mạng trong vụ chìm tàu. Hai thành viên khác của gia đình có mặt trên tàu may mắn sống sót.

Thảm kịch trên hồ Mỹ: Mất hết chồng con, cha mẹ chồng, chú, chị chồng - 1

Những người may mắn sống sót được kéo lên bờ.

Một trong số các thành viên gia đình Coleman, người đang được điều trị tại bệnh viện cho biết, nhân viên lái tàu nói không phải lo lắng về áo phao.

“Nhân viên lái tàu bảo chúng tôi không phải lo lắng về chuyện đó, nên hầu như không ai mặc áo phao cả mà chỉ ngồi đúng chỗ của mình” Tia Coleman nói.

“Tôi mất hết chồng con, cha mẹ chồng, chú, chị chồng và một đứa cháu. Tôi vẫn ổn, nhưng điều này thật sự khó khăn. Chồng tôi sẽ muốn cả thế giới biết về quyết định không yêu cầu hành khách mặc áo phao của thuyền trưởng", Coleman phát biểu khi ở trong bệnh viện.

Thảm kịch trên hồ Mỹ: Mất hết chồng con, cha mẹ chồng, chú, chị chồng - 2

Con tàu trôi nổi trong cơn bão trước khi gặp nạn.

"Họ cảnh báo về một cơn giông bão, nói rằng 'hãy đưa tàu rời khỏi hồ trước khi giông đến'. Mặt nước lúc đầu có vẻ yên ả, nhưng nó nhanh chóng chuyển thành những cơn sóng dữ", Coleman nhớ lại.

Con tàu bị chìm là loại tàu lưỡng cư có thể di chuyển được trên cả mặt đất và mặt nước. Hành trình du ngoạn tại hồ Table Rock ở Missouri thường kéo dài 70 phút, đi qua nhiều địa danh gần thị trấn nghỉ dưỡng Branson.

Thảm kịch trên hồ Mỹ: Mất hết chồng con, cha mẹ chồng, chú, chị chồng - 3

9 thành viên của gia đình Coleman thiệt mạng trong vụ lật tàu du lịch, trong đó có 8 người trong bức ảnh này. 

Cảnh sát hiện vẫn đang điều tra vụ việc. “Chúng tôi đang xác minh xem chuyện gì xảy ra, vì sao lại như vậy là cách để ngăn chặn thảm kịch tương tự lặp lại”, Earl Weener, thành viên Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ nói.

Chuyện hai đặc công Việt Nam đánh chìm tàu sân bay Mỹ

Hai đặc công Việt Nam bí mật xâm nhập vào cảng Sài Gòn, mỗi người mang theo 40kg thuốc nổ và các bộ phận cần thiết...

Theo Đăng Nguyễn - ABC News (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Mỹ