Mỹ: "Tàu ma" ẩn hiện nơi từng đoạt mạng 30.000 người

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hình ảnh mờ ảo trông giống như con “tàu ma” trôi lênh đênh giữa lòng hồ Superior ở bang Michigan (Mỹ) gây xôn xao trên mạng internet.

Theo CNN, một người quay phim nghiệp dư đang ghi lại hình ảnh của cầu vồng thì phát hiện ra con “tàu ma”, xa xa ở hồ Superior.

Jason Asselin có mặt tại khu vực đó để quay một đoạn video ca nhạc và sau đó tận hưởng khoảnh khắc hoàng hôn trên bờ. Chỉ trong 3 ngày, đoạn video về con “tàu ma” đăng tải trên Youtube đã thu hút hơn 730.000 lượt xem.

Asselin nói trên CNN rằng, con “tàu ma” khổng lồ xuất hiện trên mặt nước nửa giờ đồng hồ rồi biến mất.

Trên thực tế, những con tàu bị ma ám không phải là chưa từng xuất hiện trong khu vực. Có hơn 6.000 vụ đắm tàu ở Great Lake, chuỗi hồ ở Mỹ nối với Đại Tây Dương. Chỉ trong khu vực dài 128 km trên hồ Superior đã ghi nhận 200 vụ như vậy, không xa so với nơi Asselin quay lại video.

Đây là thống kê của Giám đốc Bảo tàng Đắm tàu Great Lake, Bruce Lynn. “Nếu như muốn tìm một con tàu ma, hồ Superior là nơi phù hợp nhất”, ông Lynn nói trên CNN. Khu vực này đã "lấy mạng" của ít nhất 30.000 người trong các vụ đắm tàu, bảo tàng ước tính.

Mỹ: "Tàu ma" ẩn hiện nơi từng đoạt mạng 30.000 người - 1

Con tàu ma ẩn hiện ở Mỹ đã gây xôn xao trên internet.

Việc phát hiện ra con “tàu ma” thậm chí còn là một phần của nền văn hóa, truyền thống ở Great Lake, nhà sử học địa phương Frederick Stonehouse nói. Một số người còn nói đã nhìn thấy bóng ma thủy thủ sau vụ đắm tàu Edmund Fitzgerald nổi tiếng năm 1975.

Trong trường hợp này, khoa học có cách giải thích hợp lý hơn. Hình ảnh con “tàu ma” mờ ảo trông giống như ngọn hải đăng trên đảo Granite cách đó 14,5 km về phía bắc.

Giống như cảnh Mặt trăng trông to lớn khi xuất hiện từ đường chân trời, video có thể đã ghi lại vật thể nhỏ hơn nhiều nhưng đánh lừa thị giác người xem, Giáo sư tâm lý học Mark Becker tại trường Đại học Michigan nhận định.

“Đó có phải là con tàu ma? Tất nhiên là không. Tôi chắc chắn như vậy”, ông Becker nói trên CNN. “Và nó cũng không to lớn như thế”.

Nếu không có dấu hiệu của chiều sâu, mắt người không thể xác định được vật thể ở khoảng cách bao xa. “Não người thường tìm cách giải thích hợp lý cho những tín hiệu mà mắt gửi đến não”, ông Becker nói.

Dù con “tàu ma” có thật hay không, cuộc sống vẫn là luôn phải mơ mộng, Asselin chia sẻ.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Ly kỳ những con tàu ma
Báo lỗi nội dung