Mỹ không kích diệt ISIS-K ở Kabul: 9 người trong gia đình thiệt mạng?

Thứ Hai, ngày 30/08/2021 09:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mỹ ngày 29.8 xác nhận đã không kích mục tiêu khủng bố ISIS-K ở thủ đô Kabul, Afghanistan vì mục đích phòng vệ và đang xác minh thông tin có dân thường thiệt mạng.

Mỹ không kích diệt ISIS-K ở Kabul: 9 người trong gia đình thiệt mạng? - 1

Hiện trường vụ không kích của Mỹ ở Kabul ngày 29.8.

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) thông báo vụ không kích tiêu diệt một kẻ đánh bom tự sát trên chiếc xe chất đầy thuốc nổ, được cho là đang tạo ra “mối nguy hiểm khẩn cấp” với sân bay Kabul, theo CNN.

Cuộc không kích ngày 29.8 là lần thứ hai Mỹ nhắm vào mục tiêu khủng bố ISIS-K trong 3 ngày. Một quan chức Mỹ xác nhận vị trí không kích là ở khu dân cư Khaje Bughra.

“Quân đội Mỹ đã thực hiện cuộc không kích tự vệ bằng máy bay không người lái nhằm vào một chiếc xe ở Kabul, vô hiệu hóa mối đe dọa thường trực của khủng bố ISIS-K với sân bay Kabul”, phát ngôn viên CENTCOM, Đại úy Bill Urban, nói. “Chúng tôi tin tưởng rằng đã không kích trúng mục tiêu. Gần thời điểm đó có một vụ nổ khác bắt nguồn từ chiếc xe chứa đầy chất nổ của khủng bố”.

Quân đội Mỹ cũng ghi nhận thông tin có dân thường thiệt mạng trong cuộc không kích. “Chúng tôi đã nắm được thông tin về dân thường thương vong. Chúng tôi vô cùng đau buồn nếu có người vô tội thiệt mạng”, Đại Úy Urban nói thêm.

Cuộc không kích của Mỹ được cho là đã khiến 9 thành viên trong một gia đình, bao gồm 6 trẻ em, thiệt mạng, người thân trong gia đình nói về sự mất mát này với một phóng viên địa phương làm việc cho đài CNN.

Chiếc xe bom mà khủng bố ISIS-K sử dụng khi đó đỗ cạnh một căn nhà, bên trong xe là một kẻ đánh bom tự sát, một quan chức Mỹ cho biết.

Ahad, một người tự nhận là hàng xóm của gia đình, nói với CNN rằng “mọi người sống gần đó đều cố giúp đỡ và mang nước tới dập lửa”.

“Tôi thấy có 5-6 người chết. Người bố của gia đình, một bé trai và hai đứa trẻ khác. Họ đều chết cả. Cũng có hai người bị thương”, Ahad nói.

Theo một phóng viên địa phương có mặt tại hiện trường ngay sau cuộc không kích, có hai chiếc xe đỗ tại căn nhà bị hư hại nặng, trên một trong hai chiếc xe là một ông bố cùng 3 con.

Bilal Kareemi, phát ngôn viên của Taliban, nói với CNN rằng, “Mỹ không có quyền thực hiện không kích trên lãnh thổ Afghanistan” và rằng Mỹ nên thông báo trước với Taliban.

“Mỗi khi Mỹ thực hiện các vụ không kích như vậy, chúng tôi lên án họ”, Kareemi nói.

Nguồn: http://danviet.vn/my-khong-kich-diet-isis-k-o-kabul-9-nguoi-trong-gia-dinh-thiet-mang-5020213089...

Ông Biden đón thi thể 13 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ đánh bom ngoài sân bay Kabul

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 29.8 đã có chuyến thăm không báo trước tới bang Delaware, tham dự lễ hồi hương thi thể 13 lính...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS
Báo lỗi nội dung