Mỹ giáng đòn mạnh nhất vào băng đảng MS-13 nguy hiểm nhất thế giới

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 20:45 PM (GMT+7)

14 thủ lĩnh băng đảng MS-13 tàn bạo nhất thế giới bị truy tố tội khủng bố và đây là hành động toàn diện nhất nhằm vào băng đảng nguy hiểm này, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

Mỹ giáng đòn mạnh nhất vào băng đảng MS-13 nguy hiểm nhất thế giới - 1

Mỹ đang mạnh tay trấn áp hoạt động của băng đảng MS-13.

Bản cáo trạng được công bố ở New York ngày 14.1 cáo buộc 14 thủ lĩnh băng đảng MS-13 có âm mưu hỗ trợ, thực hiện và tài trợ khủng bố trong 20 năm qua, bao gồm cả ở El Salvador, Mỹ, Mexico và các vùng lãnh thổ khác.

Danh sách những người bị truy tố có tên Borromeo Enrique Henriquez, 42 tuổi, thủ lĩnh quyền lực nhất của băng đảng MS-13. Bộ Tư pháp Mỹ cũng nhấn mạnh, 3 nghi phạm bị truy tố hiện đang lẩn trốn, bao gồm Freddy Ivan Jandres-Parada, 45 tuổi; Cesar Humberto Lopez-Larios, 42 tuổi và Hugo Armando Quinteros-Mineros, 48 tuổi.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan Điều tra của Bộ An ninh Nội địa Mỹ treo giải thưởng 20.000 USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ và kết tội 3 nghi phạm trên.

“Bản cáo trạng công bố ngày hôm nay là đòn mạnh nhất và toàn diện nhất nhằm vào cơ cấu tổ chức và kiểm soát mạng lưới băng đảng MS-13 ở Mỹ”, Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeffrey Rosen nói.

Seth DuCharme, quyền công tố viên liên bang ở New York, nói: “MS-13 phải chịu trách nhiệm về làn sóng chết chóc và bạo lực trong cộng đồng dân cư ở New York”.

14 thủ lĩnh và các thành viên băng đảng MS-13 bị cáo buộc tái cơ cấu lại băng đảng từ khoảng năm 2002 để những kẻ này vẫn có thể ra lệnh gieo rắc nỗi kinh hoàng ở Mỹ, El Salvador và các quốc gia khác, ngay cả khi đang ở trong tù, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

Các thủ lĩnh MS-13 bị cáo buộc đã “thành lập các trại huấn luyện kiểu quân đội”, mua sắm vũ khí quân dụng, bao gồm súng ngắn, lựu đạn, thiết bị nổ tự chế (IED) và súng phóng rocket.

Nhà chức trách Mỹ phát hiện MS-13 từng đạt thỏa thuận “đình chiến” với chính phủ El Salvador trong giai đoạn năm 2012-2015 để giảm bớt bạo lực, đổi lấy điều kiện sống trong tù tốt hơn, các khoản thanh toán bằng tiền mặt và các ưu đãi khác.

MS-13 cũng bị cáo buộc vươn vòi bạch tuộc đến Mexico, liên kết với các băng đảng máu mặt khác ở Mexico như CJNG, Zetas và băng đảng Gulf.

Nguồn: http://danviet.vn/my-giang-don-manh-nhat-vao-bang-dang-ms-13-nguy-hiem-nhat-the-gioi-50202115120...

Nhà Trắng 10 lần gọi băng đảng nguy hiểm nhất là ”động vật”

Băng đảng MS-13 khét tiếng vì tấn công bằng rìu, thực hiện các hành vi tra tấn dã man, hãm hiếp tập thể, buôn người.

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ