Nhà Trắng 10 lần gọi băng đảng nguy hiểm nhất là "động vật"

Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:45 PM (GMT+7)

Băng đảng MS-13 khét tiếng vì tấn công bằng rìu, thực hiện các hành vi tra tấn dã man, hãm hiếp tập thể, buôn người.

Nhà Trắng 10 lần gọi băng đảng nguy hiểm nhất là "động vật" - 1

Một thành viên băng đảng MS-13.

Trong thông báo phát đi ngày 21.5, Nhà Trắng viết: “MS-13 là băng đảng xuyên quốc gia gây ra tình trạng bạo lực, lo lắng và tổn thất cho cộng đồng dân Mỹ. Tổng thống Trump và các thành viên chính phủ sẽ làm mọi cách để mang lũ động vật man rợ này đối mặt công lý”.

Khái niệm “động vật” được Tổng thống Trump nhắc tới 10 lần trong phiên họp của ông và các quan chức ở bang California. Cuộc gặp xoay quanh việc giải quyết vấn đề nhập cư và băng đảng MS-13 khét tiếng. Các tờ báo Mỹ cho rằng ông Trump dùng từ “động vật” nhắm tới người nhập cư trái phép và thậm chí cả người Mỹ Latinh nói chung, đồng thời chỉ trích Tổng thống Mỹ vì sự phân biệt.

Lãnh đạo phe thiểu số thượng viện Chuck Schumer và lãnh đạo phe thiểu số hạ viện Nancy Pelosi nói rằng ngôn từ của ông Trump là “phân biệt chủng tộc và hạ thấp giá trị con người”.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee nói: “Thực lòng mà nói, tôi thấy thuật ngữ ông Trump sử dụng vẫn chưa đủ mạnh”. Nhà Trắng cáo buộc MS-13 đã thực hiện các hành vi bạo lực và gieo rắc nỗi sợ hãi lên người dân.

MS-13 là băng đảng tội phạm khét tiếng nhất hiện nay ở khu vực Nam Mỹ và chúng thường xuyên hoạt động ở Mỹ. Trong số những vụ việc khiến dư luận bàng hoàng, đáng chú ý có vụ một nạn nhân 15 tuổi bị đánh đập dã man sau khi bị ép làm nô lệ tình dục. Một người đàn ông khác bị đâm 100 nhát trước khi bị phanh thây.

Băng đảng MS-13 khiến người dân lo sợ vì chúng tấn công bằng rìu, thực hiện các hành vi tra tấn dã man, hãm hiếp tập thể, buôn người. Băng nhóm này có nguồn gốc ban đầu từ bang California hồi thập niên 1980, sao đó trốn sang El Salvador khi Mỹ truy quét. Hiện nay, băng đang này có 1 vạn thành viên và được cho là cấu kết với những nhóm ma túy khét tiếng Mexico.

Băng đảng văn minh nhất ở Nhật muốn thành “hiệp sĩ” bảo vệ người dân

Băng đảng Yakuza (xã hội đen) Ninkyo Yamaguchi-Gumi, tách ra từ tập đoàn tội phạm lớn nhất Nhật Bản muốn hoàn lương và...

Theo Quang Minh - RT (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung