Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico treo cổ trùm băng đối thủ trên đường cao tốc

Thứ Ba, ngày 06/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

Video xuất hiện trên internet cho thấy băng đảng nguy hiểm nhất Mexico bắt sống một ông trùm cấp cao của băng đảng đối địch, bắt người này nói qua camera trước khi xử tử và treo xác trên đường cao tốc.

Theo Daily Mail, các thành viên băng đảng Jalisco New Generation xuất hiện trong video đứng vây quanh một người đàn ông cởi trần tên Adolfo Mendoza Valencia.

Đây là một trong những ông trùm băng đảng đối địch Santa Rosa de Lima. Mendoza Valencia chịu trách nhiệm giám sát hoạt động buôn bán ma túy của băng đảng ở thành phố Valle de Santiago, miền trung bang Guanajuato, Mexico.

Mendoza Valencia, hay còn được biết đến với tên El Michoacano, bị trói tay chân và ngồi trên một chiếc ghế.

Một giọng nói vang lên từ đằng sau camera, giống như đang thẩm vấn. Mendoza Valencia nói: “Tên tôi là Adolfo Mendoza Valencia. Tôi chịu trách nhiệm việc bán ma túy ở Valle de Santiago”.

Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico treo cổ trùm băng đối thủ trên đường cao tốc - 1

Mendoza Valencia (giữa) bị băng đảng nguy hiểm nhất Mexico xử tử.

Một đoạn video khác quay cùng ngày, cho thấy cảnh thi thể Mendoza Valencia được đưa xuống đất, sau khi bị treo cổ trên một cầu vượt trên đường cao tốc ở Guanajuato.

Theo truyền thông Mexico, Mendoza Valencia từng thoát chết trong một vụ ám sát hôm 27.7, khiến con trai 17 tuổi và một người khác thiệt mạng.

Jalisco New Generation được coi là băng đảng nguy hiểm nhất Mexico hiện nay và cái chết của Mendoza Valencia là lời cảnh báo đến thủ lĩnh José Antonio 'El Marro' Yépez Ortiz của băng Santa Rosa de Lima.

Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico treo cổ trùm băng đối thủ trên đường cao tốc - 2

Thi thể Mendoza Valencia được tìm thấy treo trên đường cao tốc ở Mexico.

El Marro năm 2017 đã tuyên chiến với băng đảng Jalisco New Generation, do thủ lĩnh Nemesio 'El Mencho' Oseguera Cervantes nắm quyền. Người này từng là đồng minh của trùm ma túy Joaquín 'El Chapo' Guzmán và cũng bị chính phủ Mỹ truy nã.

Cả hai băng đảng hiện đang tranh giành địa bàn buôn bán ma túy trong khu vực. “Xin chào mọi người ở Valle de Santiago, chúng ta là tàn bạo nhất. Chúng ta đã ở đây”, băng đảng Jalisco New Generation tuyên bố. “Chúng ta ở đây để dọn dẹp lại thành phố. Một ví dụ điển hình là Mendoza Valencia, người chịu trách nhiệm ở đây và chúng ta sẽ nhắm đến Marro”.

Cảnh sát Mexico hiện chưa bắt giữ bất cứ ai liên quan đến vụ giết người trên.

Nhóm sát thủ Mexico quay video giết 4 cảnh sát rồi… đăng Youtube

Hai video vừa xuất hiện trên mạng cho thấy một nhóm tay súng phục kích và giết chết 4 cảnh sát Mexico, tờ New York Post đưa...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung