Mỹ: Cô gái kể chuyện bị dụ vào “giáo phái tình dục” ép phụ nữ làm nô lệ

Thứ Tư, ngày 12/06/2019 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nữ diễn viên ra tòa làm chứng hôm 10.6, kể về việc mình bị lôi kéo vào giáo phái tình dục Nxivm như thế nào và bị ép phải giữ bí mật.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Mỹ: Cô gái kể chuyện bị dụ vào “giáo phái tình dục” ép phụ nữ làm nô lệ - 1

Nữ diễn viên nổi tiếng Allison Mack là cộng sự đắc lực tuyển chọn nô lệ tình dục cho ông trùm.

Theo CNN, Nicole, 31 tuổi, đã ra tòa làm chứng trong 3 ngày. Cô nói mình khi đó đang học để trở thành diễn viên ở Los Angeles. Năm 2014, cô chuyển đến New York với hi vọng thăng tiến trong sự nghiệp.

Cô và bạn trai tình cờ tham gia lớp học do những người trong giáo phái Nxivm giảng dạy. Cô mong muốn mình vượt qua rào cản tâm lý khi thử vai diễn.

Ngay từ đầu, Nicole đã nhận thấy những điều bất thường, như các thành viên giáo phái này mặc trang phục khác màu nhau để thể hiện cấp bậc và còn phải cúi đầu chào khi đến và rời lớp học.

Trải qua thời gian, Nicole gặp khó khăn trong sự nghiệp nên tình nguyện trở thành người giảng dạy trong lớp học của Nxivm. Đó cũng là lúc Nicole bị ngôi sao Allison Mack lôi kéo sâu hơn vào giáo phái, khiến cô trở thành nô lệ tình dục lúc nào không hay.

“Cô ta nói về tổ chức này, rằng nó sẽ khiến tôi cảm thấy tốt hơn, giúp tôi vượt qua vấn đề về tâm lý”, Nicole nói trước tòa.

Nicole sau đó được Mack giới thiệu cho ông trùm giáo phái tình dục, Keith Raniere. Trong chuyến đi dạo vào buổi sáng, Mack được Nicole khuyên hãy làm tất cả những gì mà ông chủ muốn. “Hãy là một nô lệ ngoan ngoãn”.

Nicole bị ông trùm Raniere lạm dụng tình dục, ép phải khỏa thân và còn bị quay video để gây sức ép, buộc cô không được rời khỏi tổ chức.

“Nhớ về quãng thời gian đó, tôi cảm thấy may mắn vì mình đã không còn ở trong tổ chức đó”, Nicole nói.

NXIVM là một công ty đa cấp có trụ sở ở Albany, New York, do Keith Raniere sáng lập vào năm 1998. Tự nhận mình là “người tiên phong”, triết gia thời đại mới, Raniere tổ chức những buổi thuyết giảng để “giải phóng con người khỏi những rào cản về cảm xúc và tâm lý”, gọi là Executive Success Program. Số người đăng ký nghe giảng ước tính lên tới 16.000.

Ông trùm giáo phái tình dục bị truy tố tội danh lạm dụng tình dục trẻ em, buôn người và nhiều tội danh khác. Tại tòa, Raniere không nhận bất kỳ tội danh nào.

Mỹ: Cô gái kể những ngày kinh hoàng làm nô lệ của thủ lĩnh giáo phái tình dục

Một người phụ nữ đứng ra làm chứng hôm 8.5, rằng mình “trở thành nô lệ” phục vụ nhu cầu tình dục của thủ lĩnh...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung