Thủ đoạn tàn ác với phụ nữ trong giáo phái tình dục gây chấn động Mỹ

Thứ Ba, ngày 08/05/2018 11:00 AM (GMT+7)

Giáo chủ Keith Raniere bị bắt giữ ở New York, Mỹ, sau khi các nạn nhân mạnh dạn đứng lên phanh phui bê bối của giáo phái tình dục NXIVM đầy tai tiếng.

Thủ đoạn tàn ác với phụ nữ trong giáo phái tình dục gây chấn động Mỹ - 1

Giáo chủ Keith Raniere đã bị cảnh sát bắt giữ.

Theo The Sun, sinh ngày 26.8.1960, giáo chủ Keith Raniere lớn lên ở thành phố New York.

Ông ta theo học tại Brooklyn trước khi chuyển đến sống ở Albany, thành phố của bang New York, vào năm 16 tuổi. Năm 1998, Raniere và cộng sự Nancy Salzman thành lập NXIVM, với vỏ bọc là “dự án khởi nghiệp thành công”.

Nhưng tổ chức này mới đây bị cáo buộc là một giáo phái chuyên tẩy não, ép buộc phụ nữ trở thành nô lệ tình dục.

Raniere bị bắt giữ ở Mexico với cáo buộc buôn bán nô lệ tình dục và được chuyển về nhà giam ở bang New York. Giáo chủ này còn bị buộc tội cưỡng hiếp bé gái 12 tuổi, giam giữ phụ nữ trong 18 tháng và hành hạ thân xác một tín đồ.

Giáo phái biến phụ nữ thành nô lệ tình dục

Dưới lớp vỏ bọc là một tổ chức ủng hộ nữ quyền, NXIVM hoạt động như một giáo phái biến phụ nữ thành nô lệ tình dục buộc các thành viên tham gia trở thành công cụ thỏa mãn dục vọng cho giáo chủ.

Người đứng sau hỗ trợ giáo chủ Raniere lại là một người phụ nữ, một diễn viên truyền hình nổi tiếng. Allison Mack từng gây tiếng vang với vai diễn trong series phim truyền hình Thị trấn Smallville.

Theo điều tra, Mack đã tuyển mộ gần 100 người phụ nữ vào đội quân nô lệ tình dục phục vụ giáo chủ. Allison Mack đã bị bắt giữ với cáo buộc môi giới mại dâm. Nếu bị kết tội, cả giáo chủ Raniere  và Mack có thể phải nhận mức án tù chung thân

Thủ đoạn tàn ác với phụ nữ trong giáo phái tình dục gây chấn động Mỹ - 2

Nữ diễn viên Allison Mack là cộng sự đắc lực, đóng vai trò tuyển thêm thành viên mới cho giáo chủ.

Trong nhiều năm liền, những người từng gia nhập NXIVM đã dũng cảm đứng lên kể lại những ngày tháng kinh hoàng khi bị dụ dỗ làm nô lệ tình dục. Các cựu thành viên và chuyên gia tâm lý cáo buộc những người đứng đầu tổ chức NXIVM đã sử dụng những kỹ thuật của tà giáo như tẩy não, cô lập các thành viên khỏi gia đình và người thân, dùng nhiều biện pháp khác.

Tại NXIVM, Raniere được coi là giáo chủ hay “vị thần tình dục”, những người mới vào sẽ gọi người tuyển mộ là chủ nhân. Các thành viên được dạy rằng đàn ông được phép có nhiều bạn tình, nhưng đàn bà buộc phải chung thủy với một người đàn ông duy nhất, và đó chính là giáo chủ Raniere.

Bên trong giáo phái tình dục đầy tai tiếng

Khi mới bắt đầu gia nhập NXIVM, các thành viên không hề biết trong đây lại có những khái niệm như “nô lệ” hay “chủ nhân”. Những người mới vào được bảo rằng mọi người sẽ cùng chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn vì phụ nữ.

Thế nhưng khi tham gia, các thành viên bị yêu cầu giao nộp những bức ảnh khỏa thân, phải kể ra những bí mật thầm kín, thậm chí là thế chấp tài sản. Nếu ai có ý định rời bỏ tổ chức thì mọi hình ảnh và bí mật sẽ bị công khai.

Thủ đoạn tàn ác với phụ nữ trong giáo phái tình dục gây chấn động Mỹ - 3

Các thành viên gia nhập tổ chức bị đóng dấu vĩnh viễn để chứng minh quyền sở hữu của giáo chủ.

Chỉ đến khi gắn bó sâu sắc với tổ chức, các thành viên, giờ đã thành “nô lệ” mới biết người đứng đầu lại là một người đàn ông.

Đến lúc này, các thành viên bị bắt phải chạy bộ đến 65 km mỗi tuần, tắm nước đá, duy trì chế độ ăn uống kham khổ để có được thân hình gầy còm theo như ý muốn của giáo chủ Raniere.

Mỗi thành viên luôn phải mang theo một chiếc điện thoại và phải trả lời tin nhắn của giáo chủ trong vòng 60 giây.

Các thành viên trong tổ chức dĩ nhiên phải là phục vụ giáo chủ Raniere. Một người từng tham gia NXIVM cho biết, cô thường xuyên gặp gỡ Raniere trong một căn phòng giống như thư viện tại biệt thự của ông này ở New York.

Giáo phái này còn có hình thức đóng dấu lên các tín đồ để giáo chủ Raniere chứng minh quyền sở hữu. Các nô lệ được yêu cầu cởi bỏ hết quần áo và nằm lên một chiếc bàn massage. Mọi người cùng nắm tay nhau để chờ đến lượt.

Tuy nhiên, dù bị đối xử tàn nhẫn như vậy, có rất nhiều người phụ nữ trung thành tuyệt đối với Raniere.

Catherine Oxenberg, một nữ diễn viên người Mỹ và là dòng dõi hoàng tộc Nam Tư cho biết, con gái cô năm nay 26 tuổi đã bị Raniere tẩy não. Nhiều tín đồ trong giáo phái tình dục tai tiếng này nói giáo chủ Raniere “rất tận tâm trong việc tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người”.

Mỹ: Bác sĩ giáo phái tình dục bị tố thí nghiệm ghê rợn với phụ nữ

Một bác sĩ giáo phái tình dục NXIVM ở Mỹ đối mặt với nguy cơ bị tước giấy phép hành nghề vì có những thí nghiệm...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Mỹ