Mỹ: Bão Sally đổ bộ gây lũ lụt trầm trọng, đường phố biến thành sông

Thứ Năm, ngày 17/09/2020 08:07 AM (GMT+7)

Bão Sally với sức gió lên tới 168 km/giờ đã đổ bộ vào khu vực bang Alabama và Florida của Mỹ hôm 16.9. Bão di chuyển với tốc độ chậm là nguyên nhân gây ngập lụt nặng.

  

Mỹ: Bão Sally đổ bộ gây lũ lụt trầm trọng, đường phố biến thành sông - 1

Bão Sally đổ bộ gây ngập lụt nặng ở thành phố Pensacola.

Theo CNN, gần 12 giờ sau khi bão đổ bộ vào nước Mỹ, đường phố ở nhiều nơi biến thành sông, xe cộ bị nhấn chìm, nhà cửa đổ nát và hơn 500.000 người rơi vào cảnh mất điện.

“Lũ lụt thảm khốc đang diễn ra, nước ở khắp các con sông dâng cao báo động”, trung tâm bão quốc gia Mỹ (NHC), cho biết.

Bão di chuyển rất chậm, tốc độ chỉ khoảng 11 km/giờ là nguyên nhân gây lũ lụt nặng trên khắp bang Alabama và khu vực Florida Panhandle vào tối ngày 16.9. Một số nơi chứng kiến lượng mưa 60cm và có thể lên tới 90cm khi bão đi qua.

Mỹ: Bão Sally đổ bộ gây lũ lụt trầm trọng, đường phố biến thành sông - 2

Bão Sally gây ra lũ lụt nhấn chìm nhiều khu vực ở bang Alabama và Florida.

Lũ lụt biến đường phố ở thành phố Pensacola, bang Florida thành sông, theo CNN. Ít nhất 8 con sông ở tây nam bang Alabama dâng cao vượt mức báo động.

Cơ quan Khí hậu Quốc gia Mỹ cảnh báo “thiệt hại đáng kể về người và tài sản do lũ lụt”. Khu vực nằm trong cảnh báo là vùng ven biển bang Alabama, Florida Panhandle và Pensacola.

Hơn 500.000 người ở bang Alabama và Florida chịu cảnh mất điện, theo CNN. Bão Sally đổ bộ vào đúng nơi cơn bão Ivan từng gây thiệt hại ở vùng ven biển Mỹ cách đây 16 năm.

Mỹ: Bão Sally đổ bộ gây lũ lụt trầm trọng, đường phố biến thành sông - 3

Đường phố ở Pensacola biến thành sông.

Thống đốc bang Florida, Ron DeSantis cho biết “các khu vực ở phía tây bắc sẽ chứng kiến cảnh nước dâng lên trong vài ngày tới vì bão Sally”.

“Sẽ có rất nhiều thiệt hại”, ông DeStantis nói. “Hãy nhìn Pensacola, nước dâng cao tới 1 mét, ảnh hưởng đến mọi hoạt động kinh doanh và đời sống của người dân”.

Nguồn: http://danviet.vn/my-bao-sally-do-bo-gay-lu-lut-tram-trong-duong-pho-bien-thanh-song-50202017987...

Mỹ: Siêu bão sức gió 233 km/giờ đổ bộ, tạo đợt sóng “không thể chống lại” cao 5m

Ngay sau bão Marco, bão Laura đã gia tăng đáng kể sức mạnh, dự kiến sẽ tạo ra gió lớn và những đợt sóng cao tới 5 mét...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ