Mỹ: Bác sĩ giáo phái tình dục bị tố thí nghiệm ghê rợn với phụ nữ

Thứ Hai, ngày 07/05/2018 20:30 PM (GMT+7)

Một bác sĩ giáo phái tình dục NXIVM ở Mỹ đối mặt với nguy cơ bị tước giấy phép hành nghề vì có những thí nghiệm kinh hoàng và ghê rợn đối với phụ nữ.

Mỹ: Bác sĩ giáo phái tình dục bị tố thí nghiệm ghê rợn với phụ nữ - 1

Nữ diễn viên Allison Mack bị cáo buộc mời gọi phụ nữ giao nhập giáo phái tình dục.

Theo New York Post, bác sĩ Brandon Porter, 44 tuổi bị cáo buộc thực tiến hành “nghiên cứu sợ hãi” trên 100 người là thành viên của giáo phái tình dục NXIVM ở ngoại ô New York.

Sự việc bại lộ từ mùa hè năm ngoái, khi nữ diễn viên Canada Jennifer Kobelt, thành viên NXIVM, đã đệ đơn tố cáo Porter lên chính quyền New York.

Kobelt nói bác sĩ Porter cho cô xem video có cảnh cưỡng hiếp và cắt rời bộ phận thi thể. “Ông ta ngồi đó và quay lại phản ứng của tôi khi xem những video kinh hoàng trong ít nhất 10 phút”, nữ diễn viên cho hay. Kobelt đã khóc rất nhiều và cảm thấy buồn nôn khi xem những video đó.

Năm ngoái, Văn phòng Y tế của tiểu bang New York (OMPC) đã viết thư cho Porter nói các vấn đề mà nữ diễn viên Kobel nêu trong đơn tố cáo “không sai về mặt y khoa”.

Mỹ: Bác sĩ giáo phái tình dục bị tố thí nghiệm ghê rợn với phụ nữ - 2

Bác sĩ Brandon Porter (trái) và nạn nhân Jennifer Kobelt.

Nhưng OMPC mới đây đã thay đổi kết luận, khi tuyên bố bác sĩ Porter có hành vi “không phù hợp về mặt đạo đức, cẩu thả và thể hiện sự thiếu trình độ”.

OMPC cũng cáo buộc Porter đã tiến hành các nghiên cứu không phù hợp liên quan tới hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế, hội chứng Toutette và thí nghiệm thực tế trên những thành viên của giáo phái NXIVM.

Nếu các cáo buộc trên được xác thực, Porter có thể bị tước giấy phép hành nghề y khoa.

Phiên điều trần dự kiến diễn ra vào ngày 27.6 tới.

NXIVM hoạt động với vỏ bọc là tổ chức giúp đỡ, tổ chức các buổi hội thảo với phí tham dự lên đến hàng ngàn USD/người.

Trên thực tế, NXIVM là một giáo phái tình dục, cổ xúy việc nam giới có nhiều bạn tình còn phụ nữ buộc phải trung thành với duy nhất một người đàn ông.

Mọi thành viên mới tham gia đều được yêu cầu “vật thế chấp” như hình ảnh, video khỏa thân, những bí mật thầm kín của mình và người thân. Những thông tin này sau đó được dùng để tống tiền khi thành viên có ý định rời bỏ tổ chức.

Nhiều nữ diễn viên có tên tuổi trong Hollywood bị lừa gia nhập đường dây của giáo phái tình dục NXIVM.

Thâm nhập câu lạc bộ tình dục nổi tiếng giữa lòng New York 

Chủ câu lạc bộ này là một người đồng tính và anh cho biết đã có 9.000 người bị loại khi xét hồ sơ gia nhập.

Theo Đăng Nguyễn - New York Post (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới