Mỹ tiêu hủy 60 triệu liều vaccine Covid-19

Thứ Bảy, ngày 12/06/2021 10:00 AM (GMT+7)

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) yêu cầu hãng Johnson & Johnson hủy khoảng 60 triệu liều vaccine Covid-19 sản xuất tại một nhà máy ở Baltimore.

Mỹ tiêu hủy 60 triệu liều vaccine Covid-19 - 1

Các nhân viên làm việc tại nhà máy sản xuất vaccine AstraZeneca và J&J của Emergent Biosolutions.

FDA yêu cầu tiêu hủy sau khi xác định lô vaccine bị nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất và “không phù hợp để sử dụng”, theo NBC News.

FDA vẫn cho phép Johnson & Johnson phân phối 10 triệu liều vaccine khác cũng tại nhà máy trên. FDA giải thích, một số lô vaccine vẫn được sử dụng bình thường và một số lô cần phải tiêu hủy.

“Quyết định này được đưa ra sau khi đánh giá toàn diện hồ sơ, lịch sử sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm”, Tiến sĩ Peter Marks, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Sinh học của FDA, nói.

New York Times là tờ báo đầu tiên ở Mỹ đưa tin về quyết định của FDA.

Hơn 100 triệu liều vaccine J&J và ít nhất 70 triệu liều vaccine AstraZeneca bị dừng lưu thông sau khi Emergent BioSolutions, đối tác sản xuất của Johnson & Johnson phát hiện công nhân nhà máy trộn lẫn thành phần hai loại vaccine với nhau.

“Johnson & Johnson luôn cam kết sản xuất vaccine an toàn, chất lượng cao để bảo vệ sức khỏe, đem lại hi vọng cho mọi người ở khắp nơi”, Kathy Wengel, Giám đốc chuỗi cung ứng toàn cầu của hãng, nói. “Johnson & Johnson luôn đánh giá cao hợp tác với FDA và các cơ quan y tế khác trên thế giới”.

Vaccine J&J do hãng Johnson & Johnson của Mỹ nghiên cứu và sản xuất, chỉ cần tiêm một mũi duy nhất, khác với những loại vaccine khác đang lưu hành.

Tuy nhiên, chính phủ Mỹ đang ưu tiên sử dụng vaccine Pfizer và Moderna hơn. Vaccine J&J vẫn nằm trong danh sách phân phối đến các quốc gia khác của Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/my-tieu-huy-60-trieu-lieu-vaccine-covid-19-5020211269586496.htm

Ông Biden: Mỹ tặng vô điều kiện 500 triệu liều vaccine Covid-19 Pfizer cho thế giới

Trong chuyến công du tới Anh, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo kế hoạch mua 500 triệu liều vaccine Pfizer và tài trợ cho thế...

Theo Đăng Nguyễn - NBC News (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung