Mexico: Hai tên cướp cuỗm kho tiền vàng 2,5 triệu USD dễ chưa từng thấy

Thứ Năm, ngày 08/08/2019 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hơn 1.500 đồng tiền xu vàng với tổng giá trị hàng triệu USD được hai tên cướp lấy đi dễ dàng mà không tốn chút sức lực nào để phá cửa kho chứa.

Mexico: Hai tên cướp cuỗm kho tiền vàng 2,5 triệu USD dễ chưa từng thấy - 1

Cảnh sát Mexico đang truy lùng hai tên cướp lấy đi số tiền vàng trị giá 2,5 triệu USD

Theo RT, vụ việc xảy ra tại Casa de Moneda, cơ sở đúc tiền vàng của chính phủ, ở thủ đô Mexico City, Mexico hôm 6/8.

Hai tên cướp, một có vũ khí, quật ngã nhân viên an ninh xuống đất và tước vũ khí của người này. Sau đó, một tên trong số này chạy tới kho chứa tiền vàng.

Thời điểm vụ việc xảy ra, cửa kho chứa tiền vàng được mở sẵn trước đó. Điều này vô tình giúp tên cướp dễ dàng vào trong mà không mất công phá cửa.

Tên cướp vơ vô số tiền xu vàng bỏ vào túi lớn rồi cùng đồng phạm bỏ trốn bằng xe máy trước khi lực lượng chức năng tới.

Cảnh sát cho biết những tên cướp đã lấy đi 1567 đồng tiền xu vàng, hay còn được gọi là "centenario". Mỗi đồng tiền này có mệnh giá 2,56 USD nhưng được giao dịch với giá 1.610 USD. Tổng giá trị số tiền vàng bị lấy cắp khoảng 2,5 triệu USD.

Theo báo cáo của đài Univision, giới chức Mexico City đang nghi ngờ có sự đồng lõa của một số nhân viên tại xưởng đúc tiền vì hai tên cướp biết chính xác thời điểm kho chứa tiền mở cửa.

Vụ cướp dễ dàng chưa từng thấy này là vụ việc mới nhất trong một loạt hành động tội ác diễn ra gần đây trong thành phố, với sự gia tăng của các vụ giết người, bắt cóc, đấu súng.

Đồng tiền vàng centenario được đúc lần đầu tiên năm 1921 để kỷ niệm 100 năm ngày Mexico giành độc lập. Năm 1931, ngân hàng trung ương Mexico dừng sản xuất đồng tiền này. Nhưng 13 năm sau, centenario lại được tái sản xuất.

Vụ cướp táo tợn chưa từng thấy ở Brazil: Vào sân bay lấy gần 1 tấn vàng và kim loại quý

Nhân viên một sân bay ở Brazil khá bất ngờ khi 8 người đàn ông mặc trang phục cảnh sát tới lấy số vàng và kim loại quý...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung