Malaysia: Mổ bụng cá sấu khổng lồ dài 4,7m, phát hiện nguyên nhân thiếu niên 14 tuổi mất tích

Thứ Hai, ngày 03/08/2020 21:00 PM (GMT+7)

Một thiếu niên 14 tuổi ở Malaysia mất tích bí ẩn suốt 6 ngày. Người dân địa phương không ngờ rằng những manh mối lại đến từ bên trong dạ dày của một con cá sấu khổng lồ dài 4,7 mét.

Malaysia: Mổ bụng cá sấu khổng lồ dài 4,7m, phát hiện nguyên nhân thiếu niên 14 tuổi mất tích - 1

Cá sấu khổng lồ dài 4,7 mét và mảnh thi thể nạn nhân xấu số tìm thấy bên trong.

Theo World of Buzz, vào ngày 31.7, người dân tại làng Sarikei, thuộc bang Sarawak, Malaysia, cùng chính quyền địa phương bắt được một con cá sấu khổng lồ dài tới 4,7 mét.

Con cá sấu này đã lảng vảng trong khu vực nhiều ngày, trùng thời điểm với việc thiếu niên 14 tuổi tên Ricky Ak Ganya mất tích.

Ở thời điểm đó, Ricky đã mất tích suốt 6 ngày. Gia đình đã báo cảnh sát, đồng thời tỏa đi tìm kiếm nhưng không có bất cứ manh mối nào.

Để bắt con cá sấu, Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Sarawak (SFC) cùng đội phản ứng nhanh đã nhử mồi, sau đó kéo lên bờ thành công.

Mổ bụng con cá sấu, các nhân viên bảo vệ động vật hoang dã Sarawak phát hiện nhiều mảnh xương. Người dân địa phương xác nhận mảnh quần áo lấy ra từ dạ dày cá sấu là của Ricky.

Theo lời kể của các nhân chứng, lần cuối Ricky được nhìn thấy là đi bắt ốc với dì và hai người bạn. Ricky có lẽ không may đến đúng nơi con cá sấu ẩn nấp và trở thành miếng mồi ngon.

Malaysia và Indonesia là hai quốc gia Đông Nam Á thường xuyên ghi nhận các trường hợp người dân bị cá sấu tấn công, thậm chí bỏ mạng vì cá sấu.

Nguyên nhân được xác định là do những người dân nghèo,sống ở những vùng hẻo lánh, đến quá gần địa bàn hoạt động của cá sấu.

Khu vực phía bắc bang Sarawak, Malaysia, nơi có con sông Sungai Suai, rất nổi tiếng với những vụ cá sấu tấn công người.

Sông Sungai Suai là một trong những sông lớn có nhiều cá sấu sinh sống. Hôm 3.7.2019, các ngư dân sống dọc sông Sungai Suai phát hiện một phần thi thể người bị cá sấu ăn thịt.

Khi đang đánh cá trên sông, họ trông thấy một con cá sấu bơi rất nhanh, miệng ngậm phần thi thể người. Các ngư dân sau đó dùng thuyền đuổi theo, hù dọa con cá sấu để lấy lại phần thi thể người.

Nguồn: http://danviet.vn/malaysia-mo-bung-ca-sau-khong-lo-dai-47m-phat-hien-nguyen-nhan-thieu-nien-14-t...

Malaysia: Cá sấu 'khủng” 350 kg dính bẫy, mổ bụng phát hiện cảnh lạnh người

Con cá sấu "sát thủ" được cho là nguyên nhân gây ra cái chết của nhiều người.

Theo Đăng Nguyễn - World of Buzz (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Malaysia
Báo lỗi nội dung