Lý do công chúa Nhật từ bỏ địa vị lấy thường dân vẫn chưa kết hôn

Thứ Sáu, ngày 10/08/2018 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù công bố lấy thường dân từ năm ngoái, đến nay công chúa Nhật vẫn chưa tổ chức đám cưới.

Lý do công chúa Nhật từ bỏ địa vị lấy thường dân vẫn chưa kết hôn - 1

Công chúa Nhật Bản Mako (phải) và hôn phu Kei Komuro (trái)

Cha mẹ của công chúa Nhật Bản Mako cho biết cô chưa thể kết hôn cho đến khi mẹ của chú rể giải quyết xong một vụ bê bối tài chính, tờ Guardian đưa tin.

Mako, cháu lớn tuổi nhất của Hoàng đế Nhật Akihito, đã gây bất ngờ vào tháng 9 năm ngoái khi tuyên bố đính hôn với Kei Komuro, một luật sư 26 tuổi mà cô gặp khi đang học đại học tại Tokyo.

Công chúa Mako sẽ mất địa vị khi kết hôn với "thường dân". Cô dự định kết hôn với Komuro vào tháng 11 năm nay. Nhưng vào tháng 2, đám cưới của họ đột ngột bị hoãn lại cho đến năm 2020.

Khi đó, cặp đôi nói rằng họ cần thêm thời gian để chuẩn bị và “suy nghĩ sâu sắc hơn về hôn nhân”.

Tuy nhiên, báo chí Nhật Bản vừa cho biết cha mẹ của Mako, Hoàng tử Akishino và Công chúa Kiko, ngày càng cảm thầy phiền với tin tức nói rằng mẹ của Komuro đang gặp vấn đề tài chính.

Cụ thể, mẹ của Komuro đang nợ tiền bạn trai cũ và số tiền này từng được dùng để trả học phí cho Komuro.

Cha mẹ Mako được cho là đã nói với cha mẹ Komuros rằng đám cưới có thể bị ảnh hưởng bởi khoản nợ này và sẽ không diễn ra cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Komuro đã rời Nhật để đến New York hồi đầu tháng này để bắt đầu 3 năm học. Hiện vẫn không có ngày cưới định sẵn cho cặp đôi nhưng Kyodo News trích dẫn một người thân cận với cặp đôi nói rằng Mako và Komuro vẫn liên lạc thường xuyên và sẽ kết hôn.

Thêm một công chúa Nhật Bản cưới thường dân, từ bỏ hoàng gia

Ayako đã trở thành công chúa Nhật Bản thứ hai trong vòng 2 năm qua thông báo kết hôn với một thường dân, điều này buộc...

Chia sẻ
Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản
Báo lỗi nội dung